Bạn đang ở đây
GIẢM CÂN HIỆU QUẢ CÙNG CANH HOA THIÊN LÝ NẤU TÔM
Nguyên liệu:
Tôm to: 6 con. Mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen trên thân
– Hoa thiên lý: 300g
– Hành lá, hành tím
– Gia vị nêm nếm vừa ăn: hạt nêm, muối, nước mắm
Cách làm canh thiên lý nấu tôm:
– Hoa thiên lý rửa sạch để ráo nước.
– Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ. Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín. Nêm thêm một chút hạt nêm và đảo đều tôm.
– Sau đó, cho nước vừa ăn vào đun sôi.
– Khi nồi nước tôm sôi thả rau hoa thiên lý vào, đun lửa to để rau được xanh. Cho một muỗng cà phê nước mắm vào cho đậm đà vừa ăn.
Trong hoa thiên lí chứa một lượng lớn chất xơ và chất diệp lục của cây giúp cơ thể dễ dàng trao đổi chất hơn, từ đó làm việc hấp thụ chất béo của cơ thể từ lượng thức ăn hàng ngày, đồng thời gây cảm giác mau no, bạn sẽ dừng bữa ăn của mình sớm hơn mọi ngày.
Ngoài ra, ha thiên lí chỉ chứa một lượng rất nhỏ calo nên bạn hoàn toàn co thể sử dụng hoa thiên lí hằng ngày cho thực đơn giảm mỡ bụng dưới hằng ngày của mình mà không cần phải sợ béo .
Không chỉ giúp giảm béo, canh hoa thiên lý còn đặc biệt ngon miệng và tăng cường sức đề kháng. Vị ngot của hoa thiên lý giúp bạn và gia đình có bữa cơm thật ngon sau một ngày mệt mỏi
Đa An (Tổng hợp)