Bạn đang ở đây

SƯỜN RIM MẶN THƠM NGON, ĐẬM ĐÀ

Sườn là món ăn phổ biến trong mọi gia đình Việt từ xưa đến nay, cũng bởi thế mà có rất nhiều cách chế biến món ăn này.Nếu bạn đã ăn sườn chiên nước mắm, sườn xào chua ngọt, sườn nướng… thì hãy thử sườn rim mặn nhé, thêm một công thức cho món sườn khoái khẩu.

Nguyên liệu:

 500g sườn non chặt nhỏ

 Muối, đường, nước tương, rượu trắng, tỏi, gừng, hành khô, hành lá, hạt tiêu, mè.

Cách làm:

Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Chiên sơ sườn trong chảo rồi vớt ra, để ráo dầu. Đập dập tỏi và gừng. Pha nước tương, một chút rượu trắng và nước trong một chén nhỏ làm sốt.

Đun nóng chảo, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thêm tỏi, gừng. Cho sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Thêm phần sốt đã chuẩn bị vào, đậy nắp rồi đun ở lửa nhỏ trong 30-40 phút.

Khi nước cạn dần, thêm một muỗng cà phê đường trắng rồi dùng đũa đảo đều tay cho các miếng sườn không bị cháy.

Sau khi tắt bếp, rắc một chút mè trắng rang lên trên trang trí với ngò cho đẹp mắt.

Chúc bạn và gia đình có món ăn thật ngon miệng đầu tuần mới nhé.

                                                                                                                                                                                                                  (Theo Tri thức trẻ)

people like INLOOK.VN fanpage