Bạn đang ở đây

TAI HEO NGÂM CHUA NGỌT GIÒN NGON

Tai heo ngâm chua ngọt là món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ tết của người Việt. Vị chua chua ngọt ngọt giòn giòn của tai heo làm cho món ăn này trở nên dễ ăn mà lại không ngán. Ngày thường, để tiết kiệm thời gian, và muốn thay đổi thực đơn để bữa ăn gia đình thêm phong phú, các mẹ có thể làm tai heo ngâm giấm chua ngọt rồi để ăn dần trong vài ngày.

Nguyên liệu:

Tai heo ( tùy vào khẩu phần ăn của gia đình)

Giấm gạo : 1 chai

Cà rốt: 1 củ

Đường, muối, nước mắm

Hành khô thái lát, tỏi nhánh và gừng đập dập, ớt sừng thái lát

Tắc: 2 quả

Cách làm

Bước 1: Lựa tai heo có màu sáng, sạch sẽ, cạo sạch lông, rửa kĩ bằng giấm gạo và muối, chú ý làm sạch cả phần tai trong để tai không còn mùi hôi. Sau đó bắc nước luộc tai vói một chút muối, gừng đập dập, hành thái lát và 1 muỗng canh nước mắm để khử hoàn toàn mùi hôi của tai đồng thời tai sẽ thấm được gia vị khi ngâm sẽ ngon hơn.

Bước 2: sau khi luộc tai xong thì ngâm vào nước có đá hoặc nước đun sôi để nguội để tai không bị đen và khi ngâm được giòn

Bước 3: Thái lát hành, tỏi để nguyên nhánh ( chọn tỏi có nhánh nhỏ), ớt sừng thái lát, cà rốt tỉa hoa mỏng.

Bước 4: Theo tỉ lệ 2 chén giấm thì 1.5 chén đường và 3 muỗng cà phê muối, trộn đều hỗn hợp, tắc cắt làm đôi không vắt nước, bắc lên bếp đun sôi hỗn hợp rồi để nguội

Bước 5: khi tai heo nguội cắt làm 4 hoặc cắt mỏng nếu bạn muốn ăn  nhanh. Thông thường sẽ để khoảng 5 ngày để tai heo ngấm nhưng nếu cắt mỏng chỉ cần 3 ngày là bạn có thể ăn được..

Bước 6: Xếp cà rốt phía ngoài, trộn tai heo với tỏi, hành, ớt sừng phía trong rồi đổ hỗn hợp giấm chua ngọt đã để nguội vào. Đem phơi nắng để tai heo có độ giòn, khoảng 3 ngày sau là có thể dùng.

Đa An/Inlook

people like INLOOK.VN fanpage