Bạn đang ở đây
TẤN Ô NẤU CÁ RÔ- THANH NGỌT, GIẢM HO, TRỊ CẢM MÙA MƯA
Món ăn thanh ngọt này rất phổ biến, dễ làm nhưng bạn cần lưu ý một chút để cá không bị tanh và không bị xót xương ( đặc biệt nếu nhà có trẻ) vì xương cá rô thường nhỏ và cứng.
Nguyên liệu
Cải cúc: 500g
Cá rô: 300g
Gừng
Nước mắm, hạt nêm, muối
Quy trình chế biến
Tần ô nhặt sạch, rửa kỹ, cắt khúc ngắn
Cá rô đánh vẩy, bỏ ruột, rửa sạch, cặp vào vỉ, nướng trên bếp một lúc cho cứng vàng
Đun sôi nước, đập dập gừng, cho cá vào đun sôi một lúc, vớt ra lấy thịt ướp nước mắm, gừng. Xương và đầu cá đổ lại vào nước luộc đun kĩ cho nước dùng thêm ngọt rồi lọc lấy nước trong.
Đun sôi nước trong, cho cá đã ướp , hạt nêm, tần ô vào, bắc xuống ngay ăn nóng.
Lưu ý nấu vừa tới để nước canh trong, rau xanh, không bị nhũn. Nồi canh thơm mùi gừng ngọt, vị vừa ăn.
Đặc biệt, tần ô với công dùng đặc biệt để trị ho, trừ đờm, và giải cảm sẽ giúp bạn mau chóng hồi phục sức khỏe, cho tuần mới đầy năng lượng. Chúc bạn có ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình.
Đa An