Bạn đang ở đây

TẤN Ô NẤU CÁ RÔ- THANH NGỌT, GIẢM HO, TRỊ CẢM MÙA MƯA

Mùa mưa đến rồi, những cơn mưa khiến bạn mệt mỏi kèm theo cảm lạnh dẫn đến ho. Tần ô nấu cá rô không chỉ là món canh thường ngày mà nó còn có công dụng đặc biệt, giúp bạn giảm ho nhanh chóng.

 

Món ăn thanh ngọt này rất phổ biến, dễ làm nhưng bạn cần lưu ý một chút để cá không bị tanh và không bị xót xương ( đặc biệt nếu nhà có trẻ) vì xương cá rô thường nhỏ và cứng.

 Nguyên liệu

Cải cúc: 500g

Cá rô: 300g

Gừng

Nước mắm, hạt nêm, muối

Quy trình chế biến

Tần ô nhặt sạch, rửa kỹ, cắt khúc ngắn

Cá rô đánh vẩy, bỏ ruột, rửa sạch, cặp vào vỉ, nướng trên bếp một lúc cho cứng vàng

Đun sôi nước, đập dập gừng, cho cá vào đun sôi một lúc, vớt ra lấy thịt ướp nước mắm, gừng. Xương và đầu cá đổ lại vào nước luộc đun kĩ cho nước dùng thêm ngọt rồi lọc lấy nước trong.

Đun sôi nước trong, cho cá đã ướp , hạt nêm, tần ô vào, bắc xuống ngay ăn nóng.

Lưu ý nấu vừa tới để nước canh trong, rau xanh, không bị nhũn. Nồi canh thơm mùi gừng ngọt, vị vừa ăn.

Đặc biệt, tần ô với công dùng đặc biệt để trị ho, trừ đờm, và giải cảm sẽ giúp bạn mau chóng hồi phục sức khỏe, cho tuần mới đầy năng lượng. Chúc bạn có ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình.

 

Đa An

people like INLOOK.VN fanpage