Bạn đang ở đây
THỊT BÒ XÀO MƯỚP ĐẮNG CHO BỮA THÊM HẤP DẪN
Nguyên liệu
- 3 quả mướp đắng
- 200g thịt bò thái lát mỏng
- Muối, hạt nêm, dầu hào, bột năng, dầu ăn, hành khô và hạt tiêu
- Hành lá, hành tây tím 1 củ
Cách làm:
Bước 1: Cho thịt bò cho ra chén, ướp với 1 muỗng cà phê muối, một muỗng bột năng, một ít hạt tiêu và một muỗng dầu hào, ½ muỗng đường trộn đều.
Bước 2: Rửa sạch mướp đắng, bổ làm đôi, bỏ hạt, xắt mỏng,
Bước 3: . Ngâm mướp đắng có pha một ít muối sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Hành tây rửa sạch, cắt múi cau
Bước 4: Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, đổ ra đĩa để riêng.
Bước 5: Bạn vẫn dùng lại chảo đó, rưới thêm một ít dầu ăn cho mướp đắng vào xào nhanh tay lửa lớn với hành tây, nêm vào một ít hạt nêm và muối. Chú ý, bạn có thể xào chín mềm hay chín tái tùy theo sở thích.
Bước 6: Cho thịt bò vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Vị đắng của mướp cùng với thịt bò tạo nên hương vị đặc biệt mà khó quên. Miếng thịt bò mềm mướp đắng thì giòn giòn sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn.
Đa An (tổng hợp)