Bạn đang ở đây
THƯỞNG THỨC NHỮNG MÓN TRÁNG MIỆNG Ở PHÁP
Bánh Tarte
Bánh Tarte là một loại bánh phổ biến và được yêu thích ở Pháp. Có 2 loại bánh tarte : bánh tarte ngọt và bánh tarte mặn. Bánh tarte ngọt thường là các loại bánh cùng với các loại hoa quả như tarte táo, tarte dâu, tarte chanh hay tarte thập cẩm ( nhiều loại hoa quả )... và tarte mặn thường là các loại bánh cùng với thịt, hay phomai, cá...
Bánh Tarte ngọt
Tarte ngọt thường được sử dụng làm món tráng miệng. Với lớp vỏ bánh vàng óng, giòn, cùng những lớp hoa quả và phủ lớp đường kính bóng phía trên sẽ đem lại cho người thưởng thức cảm giác ngọt ngào, vị chua chua ngọt ngọt sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời sau mỗi bữa ăn, đem lại năng lượng và niềm vui cho người thưởng thức.
Bánh tarte mặn
Bánh Macaron
Bánh Macaron được mệnh danh là bánh quý tộc tại Pháp. Nguyên liệu làm bánh macaron rất đơn giản nhưng tỉ lệ thành công rất thấp. Bánh macaron thể hiện sự tinh tế và cẩn thận của người làm bánh bởi từ cách thức trộn đến điều chỉnh nhiệt độ đều phải hết sức cẩn thận.
Macaron
Đặc trưng của bánh Macaron đó là lớp kem đặc biệt ở giữa 2 miếng vỏ bánh với những màu sắc và hương vị khác nhau. Ở Pháp có rất nhiều thương hiệu bánh Macaron nổi tiếng như La duree, Paul...nhưng thương hiệu nổi tiếng nhất mà bất cứ ai đến Pháp đều mong muốn được thưởng thức một chiếc macaron của Pierre Herme.
Ile Flottante
Món Ile Flottante là một món tráng miệng có thể tìm thấy ở bất cứ nhà hàng nào, hay ở siêu thị ( công nghiệp). Món tráng miệng này bao gồm 2 nguyên liệu chính là một loại kem ( creme anglaise ) và lòng trắng trứng đánh bông. Đánh bông lòng trắng trứng thành hình tròn, đặt giữa kem mang lại biểu tượng một hòn đảo ở giữa biển. Vị ngọt thanh thanh mát lạnh đem đến cảm giác tươi mát cho người thưởng thức.
Flan
Flan cũng là một món tráng miệng được người dân Pháp sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày. Có 2 cách làm Flan :
+ Cách thứ nhất : Hấp : đây là Flan caramen với lớp caramen ở dưới đáy, phía trên là lớp kem vàng óng ( nguyên liệu chủ yếu từ sữa và kem tươi).
+ Cách thứ hai : Nướng : Flan loại này bao gồm một lớp bột ở dưới ( pate brisee) , sau khi nướng lớp bột, để nguội, đổ lớp kem lên và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180, trong khoảng từ 20-30 phút.
Hiện nay, công thức làm Flan có rất nhiều cải biến, như chúng ta có thể thêm vanille hay chocolat... để làm mới hương vị của Flan.
Chocolate flan
Creme brulee
Nhắc đến món creme brulee là nhắc đến món tráng miệng mà được rất nhiều người dân Pháp "nghiện". Đặc trưng của creme brulee đó là lớp trứng sữa được đặt trong một âu nhỏ dẹt, nướng, nhưng trên mặt là một lớp đường được đốt vàng óng. Chúng ta có thể cảm nhận được vị ngậy ngậy của trứng sữa kết hợp, kết hợp với đường được đốt cháy vừa phải thơm lừng.
Strawberry creme brulee
(Theo Tri thức trẻ)