Bạn đang ở đây

VỊT KHO GỪNG ĐƯA CƠM NGÀY LẠNH

Trời hôm nay se lạnh, nhớ những ngày ở quê lâu lâu mẹ lại nấu vịt kho gừng, ớt cay cay, nóng hổi, mùi thơm từ thịt và gừng tỏa khắp nhà làm chị em mình chỉ mong đến giờ ăn. Món này ăn với cơm nóng, vừa ăn vừa thổi thì tuyệt vời.

 

Nấu món vịt kho gừng không khó, chỉ cần bạn chú ý một chút là đã có món ăn thật đưa cơm rồi.

Nguyên liệu:

½ con vịt

Gừng tươi, hành tây, hành lá, ớt

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, muối, mật ong, tiêu

Cách chế biến:

Chuẩn bị thịt vịt làm sạch (nhớ sát muối và rượu cho hết mùi hôi của vịt nhé), chặt miếng vừa ăn. Hành tây, hành tươi, ớt gừng thái sẵn để riêng từng thứ. (Lưu ý quan trọng trong cách nấu thịt vịt kho gừng tại nhà: Chọn vịt bánh tẻ, vịt lai thì chọn vịt to càng ngon hoặc loại vịt cỏ ngon và nhiều thịt)

 Ướp thịt vịt cùng 1/2 thìa tiêu, 1 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối ướp trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cho gừng lên phi vàng rồi cho thịt vịt đã ướp vào đảo cùng, đảo đều tay cho đến khi chín săn thịt vịt lại. Cho hỗn hợp nước sốt vào đun cùng bao gồm: 1 thìa mắm, 1 bát con nước, 1 thìa đường, 1/2 thìa cà phê bột sắn dây. Đun cho đến khi thịt vịt mềm, nước sốt còn sột sệt.

 Cho hành tây vào đun cho đến khi sôi trở lại là chín hành tây, Khi bắc xuống mới cho hành tươi và ớt đảo cùng là có thể thưởng thức.

Món ăn này lưu ý lúc làm vịt phải làm sạch để vịt không bị hôi, nhớ cắt phần phao câu của vịt đi nhé. Khi hòa tan bột sắn dây bạn chỉ nên cho đúng ½ thìa cà phê, vì nếu cho nhiều hơn, nước sốt sẽ bị đặc quá, ăn không còn ngon nữa.

Món này ăn nóng hay ăn nguội đều ngon, nhưng ngày lạnh thế này, chỉ cần một bát cơm nóng với thịt vịt kho gừng, vừa ăn vừa thổi vừa hít hà sẽ rất ngon.

Theo Vnexpress

 

 

people like INLOOK.VN fanpage