Bạn đang ở đây

D-Link DCS-8000LH: vệ sĩ cho căn hộ yêu thương

Mẫu camera quan sát không dây hoàn toàn mới này của thương hiệu D-Link cho phép người dùng dễ dàng quan sát từ xa căn hộ, văn phòng thông qua ứng dụng mydlink Lite cài trên điện thoại di động hay máy tính bảng.

Thoạt nhìn, chắc chắn rằng bạn cũng sẽ giống chúng tôi khi nhầm tưởng D-Link Mini HD Wi-Fi Camera DCS-8000LH là món đồ chơi của con trẻ với kiểu dáng ống hình trụ có kích thước nhỏ gọn (cao: 9,2cm, đường kính: 3,5cm) và trọng lượng rất nhẹ (57,7gam).

Giống mẫu IP Camera “gắn trong nhà” D-Link Omna 180 Cam HD, mẫu DCS-8000LH chỉ hỗ trợ kết nối thông qua mạng Wi-Fi, và đối với nhiều nhóm người dùng thì đây là “điểm trừ” song thực sự công bằng mà nói thì với sự phổ dụng cũng như thuận tiện của mạng không dây trong mọi văn phòng, căn hộ thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua tiêu chí “nhỏ như con thỏ…” này. 

D-Link DCS-8000LH có thiết kế đơn giản, sử dụng duy nhất tông màu trắng. Mặt trước của DCS-8000LH bố trí ống kính khẩu độ f/2.4 sử dụng cảm biến CMOS, hỗ trợ khả năng ghi hình chuẩn HD 720p (30 khung hình/giây), góc quan sát rộng lên đến 120 độ, và đáng chú ý nhất là khả năng quay đêm hiệu quả nhờ sự trợ giúp từ chiếc đèn LED hồng ngoại chuyên biệt – nói chính xác là đèn LED hồng ngoại được gắn độc lập với cụm ống kính chính.

Theo thông số được hãng sản xuất công bố, đèn hồng ngoại có phạm vi ảnh hưởng là 5 mét, và có khả năng tự động kích hoạt khi điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh thay đổi.

Bên dưới cụm camera chính là cảm biến ánh sáng, và cuối cùng đèn thông báo trạng thái hoạt động của D-Link DCS-8000LH.

Trong khi đó, jack cắm nguồn thông qua adapter sạc được giấu khéo ở mặt sau, và ở mặt đáy của thiết bị là lỗ kích hoạt tính năng reset cứng.

Tại cạnh/mặt đáy của DCS-8000LH, bạn cũng sẽ thấy tem thông số, mã mydlink tương ứng của thiết bị và kể cả mã QR để sử dụng khi cần thiết, đơn cử như khi cài đặt thiết bị mà trước đó bạn vô tình làm thất lạc tài liệu hướng dẫn kỹ thuật (bản giấy) đi kèm.

Có thể khẳng định rằng, với kiểu dáng gọn và trang nhã, D-Link DCS-8000LH rất thích hợp để bố trí trong mọi không gian hiện đại, trên kệ sách, bàn làm việc, tủ tivi hay quầy bar…. miễn sao khu vực ấy có sự hiện diện của ổ cấp điện nguồn (AC).

Cấu hình dễ… như ăn gỏi

Nhóm thử nghiệm nhận thấy, việc cài đặt DCS-8000LH hoàn toàn dễ dàng đối với một người dùng phổ thông bởi tài liệu hướng dẫn kỹ thuật đi kèm rất trực quan.

Cụ thể, đầu tiên, bạn tải và cài đặt ứng dụng mydlink Lite (miễn phí) cho điện thoại thông minh hay máy tính bảng từ App Store hay Google Play.

Sau đó, cấp nguồn cho DCS-8000LH và khởi chạy ứng dụng myDlink Lite trên thiết bị di động.

Thực hiện thao các hướng dẫn, và chỉ sau chừng 5 phút là bạn có thể hoàn tất và DCS-8000LH đã sẵn sàng “tác nghiệp” để quan sát vùng không gian mà bạn định sẵn trước đó.

Lưu ý, bạn cần tạo sẵn một tài khoản mydlink, hoặc sử dụng chung tài khoản mydlink trước đây để thuận tiện cho việc quản lý tập trung các thiết bị trên dịch vụ đám mây mydlink.

Trong quá trình cài đặt, sẽ được yêu cầu mở tính năng Bluetooth trên smartphone hay tablet, bởi đây chính là kênh kết nối ban đầu và bắt buộc giữa thiết bị di động và D-Link DCS-8000LH.

Về cơ bản, có 2 cách để thiết bị “nhận dạng” D-Link DCS-8000LH, đó là thực hiện quét mã vạch QR Code, hay thủ công dò tìm trong danh sách được liệt kê. Với cách thứ hai, bạn cần nhập vào mã mydlink tương ứng của camera mà mình đang sử dụng.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, từ giao diện chính của ứng dụng mydlink Lite, bạn sẽ thấy tất cả thiết bị đang được quản lý thông qua đám mây mydlink, và dĩ nhiên có cả chiếc camera DCS-8000LH vừa cấu hình, cài đặt xong.

Khi này, bạn chỉ cần nhấn chọn tên camera – ví dụ như DCS-8000LH, thì ngay lập tức giao diện điều khiển – giám sát chiếc camera sẽ xuất hiện.

Từ màn hình quản lý này, bạn có thể thực hiện việc quan sát theo chế độ thời gian thực với chất lượng video và âm thanh ở mức tốt (theo đánh giá của nhóm thử nghiệm), thực hiện chụp ảnh nhanh hay ghi hình để phục vụ công tác lưu trữ hay tạo lập bằng chứng. Test Lab nhận thấy, ảnh chụp và video được lưu trực tiếp vào bộ nhớ (hay thẻ nhớ) của điện thoại hay máy tính bảng đang chạy ứng dụng mydlink Lite.

Nếu muốn, bạn có thể khai thác thêm loạt tính năng cao cấp trên DCS-8000LH như cảnh báo âm thanh (Sound Detection) và cảnh báo chuyển động (Motion Detection) thông qua trình đơn Settings.

Đáng chú ý, bạn có thể chủ động thiết lập một “lưới nhận diện” cụ thể cho không gian quan sát cũng như mốc cường độ âm thanh (tính bằng giá trị dB) để kích hoạt tính năng cảnh báo. Khi phát hiện có sự chuyển động trong “lưới” hay âm thanh xung quanh camera vượt ngưỡng định sẵn thì DCS-8000LH sẽ ngay lập tức gửi nội dung cảnh báo về ứng dụng mydlink Lite, hay nói chính xác là về thiết bị di động của người dùng.

Một số hình ảnh của sản phẩm:

(theo DLink Vietnam)

Tag
people like INLOOK.VN fanpage