Bạn đang ở đây

5 bí mật về âm đạo bạn chưa biết

'Cô bé' được tạo hóa sinh ra để giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Đây là cơ quan duy nhất trên cơ thể người chỉ thực hiện một chức năng mà thôi.

Âm đạo chỉ là một phần trong toàn bộ “vùng kín” của bạn. Phần lớn chúng ta nghĩ rằng “âm đạo” là từ dùng để chỉ toàn bộ nhạy cảm của XX, thực tế, nó chỉ là phần khoang rỗng dài khoảng 8-10 cm chạy bên trong cơ thể bạn từ âm hộ (vùng có thể nhìn thấy) đến cổ tử cung (vùng thấp hơn tử cung một chút).

1. Là trung tâm nhạy cảm nhất trên cơ thể

"Cô bé" là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nhiều hơn bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể - xấp xỉ 8.000. Con số này gấp đôi so với của "cậu nhỏ". 

2. Nhiều điểm tương đồng với "cậu nhỏ"

Sở hữu nhiều dây thần kinh hơn, nhưng "cô bé" cũng mang nhiều điểm tương đồng với bộ phận sinh dục nam. Mặc dù được cấu tạo hoàn toàn khác nhau, cả hai đều có quy đầu và da quy đầu.

co-be-1133-1419736463.jpg

3. Chỉ có một nhiệm vụ duy nhất

"Cô bé" được tạo hóa sinh ra để thực hiện một nhiệm vụ, đó là giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Đây là cơ quan duy nhất trên cơ thể người chỉ thực hiện một chức năng mà thôi.

4. Kích thước cũng là vấn đề

Kích thước không chỉ là nỗi lo canh cánh của hội con trai, mà các teen girl cũng vậy. Việc “cô bé” to nhỏ cũng tạo ra nhiều sự khác biệt. Đặc biệt là liên quan tới "chuyện ấy".

5. Những chiếc ô nhiều màu sắc

Màu sắc của “cô bé” rất đa dạng. Rất nhiều cô gái da trắng có vùng kín màu nâu, trong khi một số người có da ngăm lại sở hữu vùng kín sáng màu. Ngoài ra, có thể ví âm đạo giống như một chiếc ô. Trong trạng thái bình thường, các thành âm đạo nén đè lên nhau như một chiếc ô chưa mở. Khi có nhu cầu “nới rộng”, thường là khi sử dụng tampon trong những ngày đèn đỏ, hoặc quan hệ, âm đạo sẽ giống như chiếc ô được mở tung và các nếp vải căng lên.

Theo Ione
people like INLOOK.VN fanpage