Bạn đang ở đây

Đã đến lúc phải chia tay

Khi tình cảm đã hết, dù có cố gắng níu kéo thì chỉ khiến cả hai thêm đau khổ nhưng có không ít người vẫn hành động như vậy. Điều này không khác gì một vết cào khi trái tim đã phải hứng chịu tổn thương sâu sắc khiến nó trầm trọng thêm. Do đó bạn cần biết rõ khi nào mình phải buông tay.
chia tay
 
Nếu mối quan hệ của bạn và người ấy đang ở trong tình trạng sắp tan vỡ và sai lầm không xuất phát từ phía bạn thì sau đây là một số dấu hiệu cho thấy tình trạng không thể nào cứu vãn được:
 

Bị  lạm dụng cả về thể xác lẫn tinh thần


Đừng do dự gì mà không chấm dứt mối quan hệ đó. Nếu cần thiết hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc người thân.
 

Mối quan hệ một chiều


Có thể ví von tình yêu giống như trò chơi kéo co giữa hai người mà nếu một người ra sức kéo còn người kia buông tay thì cuối cùng người kéo sẽ bị ngã. Tương tự, bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần nỗ lực từ hai phía để duy trì.
 

Không còn cảm xúc


Hãy đối mặt với một thực tế: Trong mối quan hệ của bạn và người ấy, nỗi buồn nhiều hơn niềm vui. Liệu đó có phải là mối quan hệ mà bạn muốn gắn bó lâu dài? Tình yêu nên vững bền theo năm tháng bởi không ai muốn dạo chơi trong một khu vườn mà cỏ cây sắp chết héo. Nếu cả đôi bên đều muốn chung tay khơi lại ngọn lửa tình yêu thì tốt còn nếu cảm xúc đã hết, tốt nhất là không nên níu kéo thêm.
 
chia tay

Níu kéo tình yêu
 

Để níu kéo tình yêu này, bạn từ bỏ tất cả những giá trị của bản thân, niềm tin và giấc mơ của riêng mình. Lời khuyên dành cho trường hợp này tốt nhất vẫn là chia tay. Bởi vì khi bạn đánh mất cuộc sống riêng của chính mình thì tình yêu của bạn sẽ khó có thể được duy trì và tiến triển.
 

Bạn bị cô lập


Mối quan hệ với người ấy khiến bạn phải cắt đứt liên hệ với gia đình và bạn bè. Không một tình yêu chân thành nào đòi hỏi bạn làm việc đó. Hãy suy nghĩ thật cẩn trọng trước chọn lựa giữa tình yêu với cuộc sống gia đình và bạn bè.
 

Sự cô đơn


Mặc dù bạn vẫn ở bên người mình yêu thương nhưng càng lúc bạn càng cảm thấy trống vắng trong tâm hồn. Đây là dấu hiệu rõ ràng bạn đang cần tìm lại chính mình hơn bao giờ hết. Đó cũng là lúc để nói lời chia tay bởi tình yêu ấy không mang lại cho bạn niềm hạnh phúc.
 

chia tay


Bạn phải thay đổi bản thân chỉ để vừa lòng người ấy


Rõ ràng thay đổi để bản thân tốt hơn là điều nên làm nhưng nếu người ấy luôn yêu cầu bạn phải đáp ứng những tiêu chuẩn của anh ta thì đó không phải là một chàng trai lý tưởng dành cho bạn. Hãy trân trọng và gìn giữ nếu đó là mối quan hệ xứng đáng. Còn nếu bạn luôn bị tổn thương và đau khổ thì nên mạnh dạn từ bỏ.
 Hà Châu tổng hợp
people like INLOOK.VN fanpage