Bạn đang ở đây

Đàn ông Việt vượt trội về thời gian “nhả đạn”

Theo nghiên cứu về "chuyện ấy" của người Việt Nam, thời gian “nhả đạn” của đàn ông Việt ở mức vượt trội (6-10 phút) trong khi theo một số nghiên cứu của thế giới, trung bình chỉ 5,4 phút.
Xuất tinh sớm không chỉ là nỗi lo của đàn ông
 
Xuất tinh sớm trong "chuyện ấy" không chỉ là nỗi lo của đàn ông
 

Có tới 40% cho rằng mình hay chồng/bạn trai của mình đang gặp phải vấn đề về xuất tinh sớm thì thường xuyên rơi vào tình cảnh "chưa đi chợ đã hết tiền". Đây là thông tin tại buổi chia sẻ thông tin về khảo sát "Khám phá đời sống chăn gối của người Việt Nam", liên quan đến vấn đề xuất tinh sớm (XTS) do Công ty Menarini thực hiện và công bố mới đây tại Hà Nội.

56% người TP HCM lo lắng vì "nhả đạn" sớm

Nghiên cứu "Khám phá đời sống chăn gối của người Việt Nam" được Công ty Menarini khảo sát trên gần 300 người cả nam lẫn nữ về căn bệnh xuất tinh sớm (XTS) tại TP HCM và Hà Nội. Theo nghiên cứu này, có 40% cho rằng mình hay chồng/bạn trai của mình đang gặp phải vấn đề về XTS. Cứ 3 người đàn ông thì có 1 người lo ngại về thời gian "hành sự" của mình, khiến bạn tình không thỏa mãn.

Đáng lưu ý, có đến 56% người ở TP HCM tự nhận mình bị XTS, trong khi người Hà Nội chỉ tự nhận có 23%. Tuy vậy, so với thế giới, thời gian "nhà đạn" của đàn ông Việt vẫn ở mức "vô địch" trong khoảng từ 6-10 phút. Trong khi, theo một số nghiên cứu của thế giới, trung bình chỉ 5,4 phút. "Đây là thời gian do mỗi người tự nhận chứ chưa có kiểm chứng. "Chuyện ấy" với người khác giới của người TP HCM là 8,8 lần/tháng và 7,9 lần của người Hà Nội " - nghiên cứu viên Nguyễn Phạm Phúc Hồ cho biết.

Nhận định về lý do XTS của mình, 66% cho rằng bị mệt mỏi, 62% do stress, 55% do lo lắng… Có đến 61% người TP HCM khẳng định rằng mình XTS là do "súng nhạy cảm" còn Hà Nội cũng có đến 43% khẳng định điều này mà không cho rằng đó là vấn đề bệnh lý.

12 tuổi, 6 bạn tình

BS Nguyễn Quang, Trung tâm Nam học BV Việt Đức, chia sẻ ông vừa phẫu thuật cho một ca khiếm khuyết bộ phận sinh dục của một cậu bé 12 tuổi. Theo lời cậu bé chia sẻ, cậu đã có tới 6 "người tình" và trục trặc "súng" này cũng do bạn gái phát hiện và khuyên cậu nên đi bệnh viện để "sửa chữa"… "Tôi không bình luận sâu về ca bệnh này, tuy nhiên, câu chuyện này cho thấy một điều, càng ngày, bạn trẻ càng quan hệ tình dục sớm. Do đó, các phát hiện về XTS cũng ngày càng trẻ hóa".

Theo nghiên cứu tại BV Việt Đức 6 tháng đầu năm 2012, có gần 7.000 nam giới đến Trung tâm Nam học khám, trong đó hơn 400 người đã đến khám về tình trạng XTS, chiếm 6,29% tổng số các ca bệnh. Độ tuổi mắc chứng XTS cũng đa dạng, từ 17-54 tuổi.

BS Quang cho rằng việc ngày càng nhiều quý ông tìm đến bác sĩ để được khám bệnh tư vấn các vấn đề về nam khoa đã có thấy sự tiến bộ về nhận thức đối tượng này. "10 năm trước, mỗi ngày Trung tâm Nam học chỉ có 1-2 người đến khám thì nay đã lên tới hơn 50 người/ngày. Tuy nhiên, đa số đàn ông chỉ đi khám khi vấn đề "chăn gối" của mình thực sự nghiêm trọng.

Còn đa số chỉ âm thầm chịu đựng hoặc tìm cách giải quyết bằng các phương pháp dân gian, truyền miệng, uống rượu thuốc hoặc tìm đến các trang mạng. Đặc biệt tại Việt Nam số lượng người còn giữ định kiến cổ hủ và sai lầm về nguyên nhân và cách chữa trị XTS chiếm một tỉ lệ không hề nhỏ, điều đó vô tình trở thành rào cản cho tâm lý cũng như cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn" - BS Quang nhận định.

Cũng theo BS Quang có nhiều nguyên nhân dẫn đến XTS. Nếu là nguyên nhân nguyên phát thì có thể do cơ thể sụt giảm hoặc sản sinh không đủ serotonin (hoocmone truyền tin có trong não bộ), người bệnh có thể rất trẻ. Còn nguyên nhân thứ phát thì do nhiều yếu tố tâm lý, thực thể và các bệnh lý khác.

Tuy nhiên, theo BS Quang, một trong những nguyên nhân gây XTS mà nam thanh niên hay mắc phải đó là "tự sướng" quá nhiều. Điều đáng nói tình trạng XTS cũng ngày càng phổ biến ở dân văn phòng, khi mà những áp lực về thời gian, những lo lắng bị người khác bắt gặp nên muốn "làm" nhanh nhanh để "xả đạn".

Các chuyên gia tình dục học cho rằng XTS không làm ảnh hưởng đến khoái cảm của nam giới nhưng gây hụt hẫng cho đối tác. Ngay cả nam giới cũng cảm thấy tự ti, tổn thương lòng kiêu hãnh, căng thẳng lo âu khi không làm cho bạn tình thỏa mãn.

Để tự đánh giá biểu hiện của XTS, cũng như những hiểu biết đúng đắn về tác động của XTS lên đời sống chăn gối của nam giới cùng đối tác, các thành viên có thể tham gia cổng thông tin www.chudongthanghoa.com để thực hiện một bài kiểm tra nhanh đánh giá khả năng của chính mình.

Theo 2Sao
people like INLOOK.VN fanpage