Bạn đang ở đây

Những tình huống “lỡ lời”

Đó là khi bạn trót gây tổn thương cho người phụ nữ của mình bằng những câu nói có phần vô tâm sau:

“Sao mà em nghĩ ra lắm thứ thế”

Được quan tâm quá mức cần thiết có thể khiến bạn cảm thấy người phụ nữ của mình thật phiền phức. Đặc biệt, đến một lúc nào đó khi cứ thấy cô ấy băn khoăn hoặc nghĩ ra đủ thứ để lo lắng, có thể bạn sẽ bực mình: “Sao mà em nghĩ ra lắm thứ thế”.

Bạn cho rằng đó chỉ là một câu nói bình thường. Tuy nhiên đừng bao giờ quên rằng, phụ nữ thì yêu bằng tai, và chính vì vậy, họ cũng có thể bị tổn thương khi nghe thấy những lời nói không thiện ý từ miệng của bạn - người mà họ yêu.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này, là bạn trở thành người đàn ông biết lắng nghe, chia sẻ với cô ấy những lo lắng, giúp cô ấy cởi bỏ cảm giác hoài nghi. Đừng bao giờ nói “Em nghĩ linh tinh quá nhiều rồi”. Thay vào đó, hãy nói với cô ấy rằng “Nhất định là anh đã có điều gì chưa tốt nên mới làm em phải lo lắng như vậy”. Chắc chắn tình hình sẽ tốt hơn. 

lỡ lời

Ảnh minh họa

“Anh và cô ta chỉ là bạn đơn thuần thôi”

Khi yêu nhau, người con gái thường bắt đầu tỏ ra hoài nghi về đàn ông và các mối quan hệ khác giới. Lúc này, người đàn ông nên nói rằng “nếu em lo lắng như vậy, anh có thể sẽ không có bất cứ mối quan hệ nào với cô gái đó nữa”. Tất nhiên, cô gái của bạn sẽ không bao giờ bắt bạn phải làm thế. Ngược lại, câu nói đó sẽ làm nàng yên tâm hơn.

 

Thế nhưng nếu bạn nói với cô ấy rằng “em đừng có nghĩ vớ vẩn, anh với cô ấy chỉ là bạn bè đơn thuần thôi”, thì chắc chắn rằng bạn đã làm tăng lên sự hoài nghi trong lòng cô ấy. 

 

“Vậy em nghĩ nó là cái gì?”

 

Có những cô rất hay ghen, nhưng sự ghen tuông xét cho cùng cũng xuất phát từ tình yêu. Bởi vậy, những lúc nàng trở tính ghen tuông, bạn hãy làm cách nào đó giúp nàng “hạ nhiệt”. Đừng đổ thêm dầu vào lửa bằng câu nói “thế em nghĩ nó là cái gì?”. 

Khi nghe thấy câu nói như vậy, nàng sẽ nghĩ bạn cho rằng nàng chẳng hiểu cái gì cả. Hơn nữa, trong tình huống như vậy, nàng sẽ cảm thấy bạn hoàn toàn đứng về phía cô gái kia.

“Em không thể thay đổi để tốt hơn sao?”

Những cô gái nhạy cảm sẽ coi vấn đề này nghiêm trọng. Thay vì dùng những câu như thế, hãy bảo nàng rằng “ Em rất tuyệt, nhưng nếu thay đổi một chút nữa thôi thì em sẽ trở nên hoàn hảo”. 

“Để cho anh được tự do một chút”

Câu nói này thật sự làm tổn thương những cô gái đang yêu. Có rất nhiều cô luôn muốn được ở bên cạnh người mình yêu và đối với họ, thời gian lúc này dường như bao nhiêu cũng chưa đủ. Nếu bị nói thế này, họ sẽ nghĩ rằng “mình đã làm phiền anh ấy” và tất cả những gì nàng dự định làm cho bạn chẳng mấy chốc tan thành mây khói.

Theo DT

people like INLOOK.VN fanpage