Bạn đang ở đây

Nói chuyện với phái mạnh, phải có nghệ thuật

Trong giao tiếp, nam giới thường có cách tiếp nhận thông tin khác so với nữ giới. Do đó bạn phải hiểu rõ tâm lý của họ để thu hút sự chú ý của chàng và dễ dàng diễn đạt những gì mình muốn nói.
nói chuyện
 
Để chàng có thể chú ý và ghi nhận được từng lời nói của bạn, hãy trình bày vấn về một cách nhanh chóng và ngắn gọn. Đàn ông chỉ muốn nắm được điểm trọng tâm và đưa ra hướng giải quyết vấn đề, do đó bạn nên đặt cho chàng những câu hỏi như “em phải làm gì….” Hoặc “vấn đề này được giải quyết như thế nào…” chắc chắn chàng sẽ tự biết mình quan trọng như thế nào đối với câu chuyện của bạn.
 
Tránh đối mặt khi nói chuyện
 
Thông thường, khi muốn trao đổi một vấn đề gì đó với phái mạnh, phụ nữ thường tỏ ra rất nghiêm trọng. Họ không biết rằng điều đó vô tình khiến nam giới cảm thấy căng thẳng, từ đó không thể giải quyết vấn đề một cách sáng suốt được. Khi nói với thái độ quá nghiêm túc và nhìn thẳng vào mắt sẽ khiến chàng thấy lo sợ. Theo bản năng, chàng sẽ phản ứng lại tương tự. Khi đó, nguy cơ xảy ra một cuộc tranh luận nảy lửa là rất lớn.
 
Do đó, để cả hai bên đều thoải mái, bạn hãy nói chuyện một cái nhẹ nhàng, ngọt ngào vào những lúc đi dạo, ăn tối hay những lúc gần vào giấc ngủ. Lựa chọn những lúc chàng ở trong tâm trạng vui vẻ để trò chuyện cũng là một cách hay.
 
Cho anh ấy biết mục đích câu chuyện
 
Khi nghe một câu chuyện, đàn ông nghĩ ngay tới hướng giải quyết vấn đề. Nếu phụ nữ nói cho họ về một tình huống khó xử nào đó, họ sẽ tự động chuyển câu chuyện đó thành một lời đề nghị nhờ giải quyết chứ không đơn giản chỉ là tâm sự cần lắng nghe.
 
Do đó, trước khi bắt đầu đi vào điểm chính, hãy cho anh ấy biết mục đích của bạn, như “Em phải trút hết nỗi bực tức này với anh mới được” hoặc “Anh sẽ làm gì nếu…”. Anh ấy sẽ biết phải làm gì để tương tác phù hợp với bạn. 
 
 nói chuyện
 
Chú ý lòng tự trọng của chàng
 
Nếu mỗi lần bạn định nhờ anh ấy việc gì, bạn cần phải nịnh nọt anh ấy một chút. Chỉ cần đánh trúng vào lòng tự trọng của đàn ông, bạn có thể khiến họ làm bất cứ điều gì bạn muốn. Những lời khuyến khích lạc quan và nâng tầm đối phương sẽ khiến họ thấy mình cần thiết và họ sẽ lắng nghe bạn. Đồng thời lòng tự ái của đàn ông cũng rất lớn, do đó bạn nên tránh những từ đụng chạm vào điểm yếu của chàng bằng một thái độ gay gắt, nếu điều đó xảy ra sẽ làm tổn thương chàng rất lớn.
Hà Châu tổng hợp
people like INLOOK.VN fanpage