Bạn đang ở đây

Quên một người khi vẫn còn yêu

Phải làm sao khi đã chia tay mà hình bóng người cũ vẫn còn ám ảnh.

Cách để quên một người khi vẫn còn yêu

Ám ảnh bởi quá khứ

Ngọc và Minh quen nhau được 2 năm, vốn dĩ cả hai rất yêu thương và hạnh phúc, thường được bạn bè ví như trai tài gái sắc. Nhưng khi ra mắt gia đình người yêu, ba mẹ Ngọc lại không thích tính cách của Minh vì chê anh trẻ con, nông nổi và chưa có sự nghiệp vững chắc. 

Vì Ngọc khá xinh đẹp và gia đình lại nề nếp, chính vì thế không có ít anh chàng theo đuổi và gia đình cũng muốn cô có một người chồng gia khang bề thế. 

Cuộc đời Ngọc dường như được cả gia đình sắp xếp đường đi nước bước từ nhỏ, nên Ngọc rất nghe lời ba mẹ. Khi ba mẹ phản đối và ngăn cấm quyết liệt, Ngọc đành nói lời chia tay trong đau khổ và nước mắt.

Là một người đàn ông có cái tôi cao, khi thấy gia đình người yêu coi khinh mình, trong một lúc quá tức giận, Minh đồng ý chia tay nhưng trong lòng anh vẫn còn yêu Ngọc tha thiết. Thế là hai người chính thức đường ai nấy đi.

Từ khi chia tay Ngọc, Minh chưa bao giờ thoát khỏi ám ảnh về mối tình cũ, những hình ảnh về Ngọc và kí ức hạnh phúc của cả hai luôn ám ảnh Minh những khi tâm trí anh rảnh rỗi. Minh lao vào làm việc như điên để quên nhưng những khi nhắm mắt lại ngủ kí ức lại ùa về đau đớn. Minh trở nên trầm tư, ít nói, ít tụ tập bạn bè và thường tìm quên bên những cốc bia đến khi mệt và chìm vào giấc ngủ.

Mặc dù đã chia tay 4 tháng nhưng tình trạng của Minh vẫn không khá hơn chút nào, ngược lại ngày càng xuống dốc. Trong công ty có một cô nàng mới đến cũng có tình cảm với Minh, rất quan tâm và chăm sóc cho anh vô điều kiện. 

Minh cũng thử quen cô bé một thời gian nhưng cuối cùng anh nhận ra anh vẫn không quên được hình bóng của Ngọc, và cô bé kia chỉ là vật thế thân tạm thời. Minh đành chia tay mặc cho cô bé kia khóc lóc hứa là sẽ chờ Minh này nọ.

Minh cảm thấy vô cùng bế tắc và mỏi mệt “Nhiều khi tôi phải uống thuốc ngủ để chợp mắt được chút ít, giữ sức sáng mai đi làm. Đôi lúc nhìn hình em mà lại ứa nước mắt tiếc nuối đau khổ. Phải làm sao để quên được khi lòng vẫn còn yêu rất nhiều như vậy!”

Bắt đầu một mối quan hệ mới là điều không dễ dàng nhưng hiệu quả

Quên liệu có dễ?

Có khá nhiều phương pháp tạm thời đễ có thể quên được tình yêu như lao đầu vào công việc, đi gặp gỡ bạn bè, đi mua sắm đi du lịch để làm mới lại cảm xúc… Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều người, những phương pháp này chỉ mang tính ngắn hạn. 

“Những cách trên thì giúp mình vui lên được đôi chút, nhưng chỉ là trong những khoảnh khắc ấy thôi. Khi ở một mình thì đâu lại vào đấy, đau khổ và kí ức cứ ùa về bủa vây chặn không kịp. Quên một người mà dễ vậy thì cuộc sống đơn giản quá rồi”, một bạn trai từng trải qua cay đắng này chia sẻ.

Theo nhiều người, các duy nhất để quên, không phải quên ngay lập tức được, là rèn luyện từ sâu bên trong và có thời gian.

Trước hết, phải tự nhận thức được 1 vấn đề là sự thật cả hai đã chia tay và không thể quay lại. Mọi đau khổ, nỗ lực chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp mà không thể níu kéo lại. Cuộc tình rất đẹp kia chỉ còn là quá khứ.

Sau rất nhiều ngày tự nhủ với bản thân để trí não nhận được lệnh “Tất cả đã qua” thì bắt đầu tập sống với cuộc sống hiện tại. Mỗi ngày tự chọn cho mình một cái gì đó thú vị, tự bản thân thật sự thích và muốn làm. Thứ nhất là để tìm lại cảm giác yêu đời, vui vẻ, hai là để không có thời gian nảy sinh cảm xúc tiêu cực. Phải bắt bản thân vận động như đi gặp bạn, đi chụp ảnh (nếu bạn thích chụp ảnh), đi học một cái gì đó mà trước giờ chưa có thời gian… Và nhớ là đừng đến những nơi có khả năng gợi lại kí ức.

Khi đã cân bằng lại cảm xúc một cách tự nhiên không gò ép, hãy bắt đầu một cái gì đó mới. Một mối quan hệ mới là cách tốt nhất nhưng nếu không thể thì không gượng ép trái tim. Có thể chuyển nhà, thay đổi con đường hằng ngày đến công ty, đi mua một đôi giày mới, đi thử nghiệm những quán ăn mới… để cảm thấy mỗi ngày đều tươi trẻ và cuộc sống muôn màu.

Chỉ cần làm những bước rất nhỏ nhặt trên thì trái tim sẽ dần tự hồi phục. “Đừng cố gắng mỗi ngày tự nhủ bản thân “Phải quên, phải quen, phải quên” để mà nhớ tất tần tật. Phải hiểu rằng không ai có thể lãng quên kí ức, chỉ là tập để khi nghĩ về nó thì bạn không còn đau, buồn và căm hân nữa mà thôi.” Thế Anh chia sẻ.

Theo MCS

 

people like INLOOK.VN fanpage