Bạn đang ở đây

Vì sao chàng chưa chịu “chốt”

Có phải chàng trai nào chần chừ trong việc làm đám cưới cũng là vì không muốn bị bó buộc trong cuộc sống gia đình? Chưa hẳn đã như thế. Dưới đây là 8 lý do tương đối phổ biến cho thấy vì sao chàng chưa muốn “đưa nàng về dinh”.

hẹn hò

Ảnh minh họa

“Tấm gương tày liếp” từ hôn nhân của bố mẹ

Cha mẹ cho chúng ta thấy rõ nhất về những cái được và mất của hôn nhân. Có chàng trai khi nhớ về mối quan hệ của cha mẹ với đầy những rạn nứt, đau khổ, chia tay của bố mẹ chỉ cảm thấy tổn thương. Do đó, thay vì nói lời cầu hôn, họ muốn trì hoãn.

Muốn tập trung vào sự nghiệp

Không ít chàng dành sự quan tâm hàng đầu vào sự nghiệp giống như cách rất nhiều phụ nữ nghĩ về mối quan hệ tình cảm. Điều đó có nghĩa, chưa có được một “danh phận” trong công ty, chàng sẽ chưa muốn đả động tới chuyện xây tổ ấm.

Chàng sợ sự đơn điệu

Không ít đàn ông nghĩ rằng họ sẽ sống tới 80 tuổi, và như thế, họ sẽ phải “chung đụng” với một người đàn bà trong suốt 50 - 55 năm. Nếu đúng như vậy thì trừ khi phải nỗ lực lắm để làm mới mọi thứ, còn không thì quả là vô cùng đơn điệu.

Chàng thấy vô cảm với đám cưới

Đàn ông có khi cảm thấy công nghệ tổ chức cưới xin thật nực cười, họ không hiểu sao phụ nữ lại bị ám ảnh về chuyện đó ghê gớm thế. Nhiều người băn khoăn không biết phụ nữ thích tổ chức đám cưới là vì chiếc nhẫn, bữa tiệc hayvvì có một người chồng.

Chàng chưa muốn lên chức “bố”

Nỗi lo sớm phải “con bế con bồng” chính là nguyên nhân khiến không ít chàng trai ngần ngại ngỏ lời “chốt hạ”. Và rõ ràng, vì lý do này, nhiều chàng muốn trì hoãn việc cưới xin cho tới khi họ thực sự thấy cần phải chấp nhận một cam kết lâu dài trong cuộc sống.

Chàng sợ mất “tự do”

Với phụ nữ, đấng phu quân có thể là người yêu duy nhất trên đời nhưng với nhiều người đàn ông, thật khó để quen với ý nghĩ chỉ được phép ở bên một người đàn bà duy nhất sau khi lấy vợ.

hẹn hò

Ảnh minh họa

Sợ phải giã từ giấc mơ tuổi trẻ

Nhiều chàng trai chứng kiến bạn bè mình sau khi lấy vợ bị cuốn vào một chu trình quen thuộc là mua nhà, có con và cuối cùng là từ bỏ tất cả những giấc mộng thời trai trẻ. Họ sợ nếu cũng bước theo “vết xe đổ” đó, họ sẽ không thể theo đuổi những mục tiêu sự nghiệp, không thể sống phiêu lưu, mạo hiểm và ra những quyết định vào phút chót chẳng phải nói với ai. Và thế là họ chọn cách “ở vậy” cho tới khi nào suy nghĩ lại hoặc tìm được một phụ nữ có thể chia sẻ với họ những khát vọng tự do đó.

Chàng không thể sắm nổi nhẫn cưới

Nhiều chàng trai với công việc thu nhập không cao, không thể lo được cặp nhẫn cưới đã đành, nhưng điều họ lo hơn chính là nàng sẽ không muốn gắn bó cuộc đời với một người nghèo nàn như vậy. Và thế là họ quyết định chọn giải pháp… im lặng.

Chàng sợ nàng thay đổi

Phụ nữ sẽ thay đổi sau khi kết hôn, và thế là mọi hạnh phúc và bí ẩn bạn được hưởng thụ trước đây sẽ “ra đi” sau tuần trăng mật. Vì thế, tất nhiên, để mọi thứ vẫn ngọt ngào như thuở đang yêu sẽ là lựa chọn của họ.

Theo Dân Trí

people like INLOOK.VN fanpage