Bạn đang ở đây

4 ĐIỀU LUẬT GÂY SỐC CHO DU KHÁCH KHI ĐẾN NHẬT BẢN

Đến với Nhật Bản, du khách không được hút thuốc ngoài đường nhưng được phép uống rượu. 4 quy định luật pháp dưới đây của xứ sở hoa anh đào sẽ khiến khách nước ngoài ngạc nhiên.

 4 điều luật gây "sốc" cho khách du lịch Nhật Bản - 1

Người Nhật tụ tập dưới gốc cây anh đào để ngắm hoa, thưởng rượu

1. Khách nước ngoài luôn phải mang hộ chiếu bên mình

Theo Bộ ngoại giao Mỹ, luật pháp Nhật bản cho phép cảnh sát dừng bất kỳ ai vào bất kỳ lúc nào trên đường phố để kiểm tra nhận dạng.

Do vậy, người nước ngoài đến du lịch đất nước mặt trời mọc này nên luôn mang theo hộ chiếu bên mình 24/7 để chứng minh danh tính bất cứ khi nào cảnh sát yêu cầu. Nếu chẳng may bị dừng hỏi mà không có hộ chiếu bạn có thể bị bắt giữ.

2. Thuốc không cần đơn hợp pháp ở nước ngoài có thể là bất hợp pháp ở Nhật

Nhật Bản cho phép khách du lịch mang thuốc khi du lịch đến đất nước này, thậm chí với số lượng lớn dùng trong 2 tháng với một số loại thuốc không cần đơn. Tuy nhiên, vài loại thuốc không cần đơn phổ biến ở nhiều nước vẫn bị cho là bất hợp pháp ở Nhật, ví dụ như các loại thuốc chứa chất kích thích (pseudoephedrine), thuốc xoang hay thuốc dị ứng như Sudafed.

Do không có danh sách đầy đủ những loại thuốc hợp pháp và bất hợp pháp ở Nhật, tốt nhất nếu mang theo thuốc, bạn nên đem theo đơn của bác sĩ và giấy tờ giải thích mục đích của loại thuốc đó.

3. Hầu hết tại các nhà hàng, quán bar, khách được hút thuốc nhưng ở ngoài đường thì không

Trước đây, du khách có thể hút thuốc ở bất cứ đâu tại Nhật, trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, theo tờ The Japan Times, một số luật mới được ban hành ở quốc gia này cấm hút thuốc ở nơi công cộng. 

Điều này không chỉ bị cấm trên đường phố mà còn trong cả nhà hàng, quán bar cũng yêu cầu phải có không gian riêng cho người hút thuốc.

4. Uống rượu trên đường phố là hợp pháp ở Nhật Bản

Không giống như nhiều quốc gia cấm uống rượu bia ngoài đường phố hoặc nơi công cộng, việc ăn uống ở các khu vực công cộng ngoài trời ở Nhật Bản được cho là hợp pháp. 

Có rất nhiều máy bán hàng tự động có bán bia và rượu sake đặt ngoài đường, du khách có thể mua một cách dễ dàng. Người Nhật có một lễ hội tên Hanami, ở đó mọi người sẽ tụ tập dưới gốc cây anh đào để ngắm hoa, thưởng rượu.

Tuy nhiên, nếu uống rượu ngoài đường, ở công viên hay bãi biển, du khách vẫn cần cẩn trọng và không gây quá nhiều sự chú ý.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự... 

Theo Hoàng Dung (Infonet)
people like INLOOK.VN fanpage