Bạn đang ở đây

Bộ ảnh về cha gây xúc động cư dân mạng

Để không phải xảy ra những câu nói cũng như hành động đau lòng, bộ ảnh trắng đen về cha gây xúc động ra đời, đang được cư dân mạng quan tâm.

 

'Ước gì ông không phải cha tôi'

Vừa qua, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã thực hiện bộ giáo ảnh (giáo dục bằng hình ảnh) với tên gọi: “Cha yêu con theo cách của cha”. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất ở bộ ảnh lần này là các bức ảnh được vẽ chì đen trắng bằng tay thay vì chụp hình bởi các nhân vật đóng vai như các bộ ảnh trước đây.

Chia sẻ thêm về bộ ảnh, thầy giáo trẻ Khắc Hiếu cho biết: “Trong gia đình, người đàn ông ít biểu lộ tình cảm, thương con để trong lòng. Vì vậy mà nhiều người con không hiểu và nghĩ rằng cha không thương yêu mình. Từ đó, sự quan tâm đối với cha ít đi. Khi ở nhà, đa số con cái cũng thường tâm sự chuyện trò cùng mẹ, nhưng không có nghĩa là Cha không cần con gần gũi sẻ chia… Đi học xa, con ít khi nào gọi hỏi thăm Cha. Nhưng con cái cũng ít biết rằng cha sẽ rất ấm áp dù chỉ được nghe một câu hỏi thăm dù là ngắn ngủi.

Đàn ông thì nghiêm khắc và kỷ luật, để con tự đứng dậy sau những sai lầm vấp ngã. Đôi khi với con, đó là sự lạnh lùng, nhưng người cha làm vậy âu cũng là để cho con tự lập. 

Cha mẹ đều yêu thương con, nhưng cách biểu hiện khác nhau mà thôi. Đừng bỏ quên hay bỏ rơi một trong hai đấng sinh thành thiêng liêng nhất của mỗi con người”. 


Bộ ảnh vẽ chì chỉ mới được đăng trên fanpage của thầy 4 trong số 10 bức hình nhưng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Trung bình mỗi bức hình đạt được khoảng 5.400 lượt like, hàng trăm lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận từ các bạn trẻ gần xa.

“Ba không quyền cao chức trọng, ba không học thức cao, ba không lắm tiền nhiều của, ba không theo sát con bằng lời nói... NHƯNG con biết ba luôn dành tất cả những điều tốt đẹp cho con. Ba quan tâm con theo cách riêng của ba, không cầu kì, hoa mỹ, đơn giản đến mức ánh mắt, trái tim con có thể cảm nhận được. Ba là ngọn lửa sống trong lòng con! Cám ơn ba vì tất cả!”, Hùng (sinh viên đại học Hàng Hải Việt Nam, Hải Phòng) xúc động khi xem bộ ảnh.

Với thông điệp: “Tình yêu của Cha đôi khi khó nhận ra, nhưng không có nghĩa là không tồn tại. Người vẫn yêu chúng ta theo cách của riêng Người...”, bộ ảnh đã trở thành một lời nhắc nhở nhẹ nhàng đầy ý nghĩa về tình thương của người Cha, về cách quan tâm thầm lặng nhưng to lớn của đấng sinh thành. Tất cả những gì Cha (và cả Mẹ) làm cũng vì muốn tương lai con mình tốt đẹp và hạnh phúc hơn, dẫu khổ cực trăm bề…

Dưới đây là 10 hình ảnh trong bộ ảnh “Cha yêu con theo cách của cha”:

Đôi khi tình yêu của Cha thể hiện bằng cách khác…
Mấy ai biết rằng vị mặn cũng là vị của yêu thương.
Con yêu Cha

Ở nhà, Cha ít khi chuyện trò tâm sự. Nhưng không có nghĩa là Cha không cần con gần gũi sẻ chia...

Đi học xa, ta ít khi nào gọi hỏi thăm Người. Ta đâu hiểu Người cũng biết nhớ thương, cũng biết ấm áp, dù chỉ được nghe một câu ngắn ngủi: "Cha khỏe không Cha?"...

Cha là đàn ông. Cha cứng cỏi. Cha kiên cường.
Nhưng con có hiểu rằng: Cha cũng biết đau...

Theo Mốt & Cuộc sống

 

people like INLOOK.VN fanpage