Bạn đang ở đây

Logo Android đã được tạo nên như thế nào?

Được lấy cảm hứng từ game cũng như hình ảnh hiển thị ngoài... toilet, biểu tượng Android đang là hình ảnh phổ biến nhất trong thế giới công nghệ ngày nay.

Bị coi là kẻ đến sau trong sân chơi hệ điều hành di động, thế nhưng, Android lại là nền tảng đạt được những bước tiến thần tốc nhất, bằng chứng là theo số liệu mới nhất được IDC công bố vào quý II năm nay, Android đang nắm giữ đến 79,3% thị phần hệ điều hành di động toàn cầu. Thực tế này đã làm cho biểu tượng chú robot dễ thương màu xanh của Android không còn xa lạ nữa. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc chú robot này được ra đời như thế nào chưa?

Logo Android đã được tạo nên như thế nào? 1

Logo Android đã từng bị cáo buộc "mượn tạm" hình ảnh một nhân vật trong tựa game “Gauntlet: The Third Encounter”.

Mới đây, tác giả của logo Android, bà Irina Blok đã tiết lộ với trang New York Times hành trình bà cùng các cộng sự sáng tạo ra một trong những biểu tượng phổ biến nhất hành tinh. Theo đó, logo Android được ra đời khoảng ba năm trước khi Blok làm việc cho Google với vai trò một nhà thiết kế. Khi Google chuẩn bị giới thiệu nền tảng phần mềm Android cho các thiết bị di động, Blok cùng đội ngũ thiết kế được thông báo cần tạo ra phần nhìn cho sản phẩm – một thứ gì đó khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ.

 

Logo Android đã được tạo nên như thế nào? 2
Irina Blok - nhà thiết kế khai sinh nên hình ảnh Android.

Bà tiết lộ rằng khi ấy ngay lập tức trong đầu Blok đã nghĩ biểu tượng Android nên là một chú robot, do đó, bà dành nhiều ngày để nghiên cứu các bộ phim và đồ chơi khoa học viễn tưởng với hy vọng có thể có được một số gợi ý từ đây. Cuối cùng, Blok lại tìm được cảm hứng thiết kế từ một nguồn không ngờ đến: biểu tượng người đàn ông và phụ nữ trên cửa nhà vệ sinh công cộng.

Logo Android đã được tạo nên như thế nào? 3

Đây chính là nguồn cảm hứng để logo Android ra đời, một biểu tượng có tính toàn cầu. Được biết, bản phác đầu tiên của chú robot Android được Blok thực hiện chỉ chưa đến 5 phút.

Khi tiến hành thiết kế, đội ngũ chịu trách nhiệm đều đồng ý rằng logo, cũng giống như đặc điểm hệ điều hành, cần được làm theo phong cách mở: “Chúng tôi quyết định logo Android sẽ là một logo mang tính tùy chỉnh cao và ai cũng có thể sửa nó.” Điều này khá lạ ở thời điểm bấy giờ bởi trong khi các công ty khác dành hàng triệu đô cho những phi vụ bảo vệ hình ảnh độc quyền thì Google lại làm ngược lại.

Logo Android đã được tạo nên như thế nào? 4

Logo Android trở thành một nguồn sáng tạo vô tận cho nhưng ai đam mê công nghệ và thiết kế với số lượng biến thể cực lớn.

Chính nhờ đặc tính này, sự sáng tạo Android mang đến không bao giờ ngừng lại và bản thân nó đã trở thành một trong những hình ảnh độc đáo, được yêu thích và có độ nhận diện cao nhất hành tinh. Blok tâm sự rằng thiết kế logo Android cũng như nuôi một đứa trẻ: “Bạn sinh ra nó và hãy để nó có một cuộc sống của riêng mình”.

 
Theo Tri Thức Trẻ
 
people like INLOOK.VN fanpage