Bạn đang ở đây

Những logo dễ gây hiểu lầm...

Logo là một đối tượng đặc thù trong nhận dạng thương hiệu (C.I.P).

Ắt hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với những logo nổi tiếng như Coca Cola, Pepsi, Tiger, Yahoo, Yamaha, Honda, Apple, IBM,… Để thiết kế một logo hoàn toàn không đơn giản, người thiết kế phải thông qua nó truyền được ý nghĩa đến người xem. Một logo mà xem hoài mà vẫn chưa hiểu được ý của tác giả thì logo đó … thất bại.
Có lẽ chính vì điều đó, nhiều nhà thiết kế đã dành nhiều tâm huyết o bế “đứa con tinh thần” của mình sao cho đạt được hiệu quả như mong muốn. Ấy vậy mà đôi khi sự chăm chút quá đáng đó mang đến những hiểu lầm rất ư là… hiểu lầm.
Xin mời các bạn cùng xem qua những logo “bé cái lầm” dưới đây:
 

Viết tắt của từ tiếng Anh "Office of Government Commerce", logo với ba chữ cái "OGC" nhìn qua tưởng chừng như rất hiện đại và sang trọng, cho đến khi chúng được xoay thêm 90 độ...

 

[IMG]
 
Logo của hãng Mont-Sat - Nhìn thoáng qua cũng hiểu tại sao Ngài Ăng-ten trong ảnh trông lại vui sướng và tự hào đến vậy.

[IMG]
 

Bức biếm họa trên xuất phát từ ý tưởng hài hước của một khách hàng trước logo Pepsi Max. Thức uống này chứa gấp đôi lượng caffein so với những sản phẩm thông thường khác của Pepsi:

[IMG]

Và từ giờ trở đi, bạn sẽ không bao giờ có thể thôi nghĩ đến hình ảnh anh béo nêu trên mỗi lần nhìn thấy logo của hãng này:

[IMG]

 

Logo của phòng khám răng Clinica Dental - về cơ bản, tư thế khám răng như này không sai. Chỉ là nó hơi giống với một tư thế khác...
[IMG]
 
Logo này được thiết kế cho Ủy ban thanh thiếu niên của nhà thờ Archdiocesan. Logo thậm chí giành giải thưởng thiết kế tại Los Angeles:
[IMG]
 
A-style logo được ra đời vào năm 1989:
[IMG]
 
Logo của bệnh viện Y khoa Arlington:
[IMG]
 
Dám cá là bạn sẽ đưa mắt nhìn con chuột máy tính của mình!
[IMG]
 
Logo của công ty quản lý bất động sản Đan Mạch, Locum:
[IMG]
 
Dường như chỉ ở góc nhìn này, chú mèo mới tạo được dáng chữ "A" như chủ tâm của các nhà thiết kế logo...
[IMG]
 
Có ai muốn vào ăn không nhỉ?
[IMG]
 
Logo thế này cứ tưởng là chuyên bán thuốc "tăng lực":
[IMG]
 
Bạn nhìn thấy chữ gì đầu tiên khi "soi" vào logo Kids-exchange này?
[IMG]
 
Đôi khi nhảy "sung" quá, dễ "lộ" hàng
[IMG]


Theo Vietdesign

people like INLOOK.VN fanpage