Bạn đang ở đây

7 mẹo giúp tóc mọc nhanh

Kích thích mái tóc mọc dài và dày dặn luôn là mong ước của những chị em sở hữu mái tóc mỏng, thưa. Bổ sung dưỡng chất, uống nhiều nước hay massage da đầu … được coi là những phương pháp hữu hiệu.

Axit phôlic

 mái tóc,da đầu,dưỡng chất,chải đầu

Bổ sung axit phôlic để kích thích tóc nhanh mọc

Việc uống các viên vitamin axit phôlic sẽ đảm bảo giúp tóc mọc nhanh và dày dặn hơn trong thời gian ngắn. Nếu bạn không muốn sử dụng thuốc, hãy bổ sung thực phẩm chứa vitamin này trong bữa ăn. Những thực phẩm chứa nhiều axit phoolic như cam, chanh, rau chân vịt.

Uống nhiều nước

 mái tóc,da đầu,dưỡng chất,chải đầu

Uống nhiều nước không chỉ đẹp tóc mà còn tốt cho sức khỏe

Một trong những phương pháp làm đẹp tổng thể cho cả da và tóc là việc uống nhiều nước mỗi ngày. Bạn nên dành thời gian trong ngày uống trung bình từ 6-8 cốc nước mỗi ngày. Độ ẩm trong nước giúp tóc khỏe hơn và vì thế mà phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

Tránh xa hơi nóng

 mái tóc,da đầu,dưỡng chất,chải đầu

Tránh dùng hơi nóng để làm đẹp tóc

Hơi nóng từ máy là, máy uốn hay hay máy sấy đều được coi là kẻ thù số một đối với những mái tóc mỏng. Chính vì vậy, khi muốn sở hữu mái tóc dày dặn và kích thích tóc mọc nhanh, bạn nên tránh xa những dụng cụ làm đẹp bằng hơi nóng trên. Tốt nhất, nên để tóc khô tự nhiên sau khi gội và chỉ làm đẹp tóc bằng máy uốn hay máy là tóc khi tham dự tiệc quan trọng.

Protein

 mái tóc,da đầu,dưỡng chất,chải đầu

Bổ sung protein để tóc mọc khỏe mạnh

Cung cấp nhiều protein cho cơ thể được coi là phương pháp chìa khóa khi bạn muốn tóc mọcnhanh nhất có thể. Những loại thực phẩm chứa nhiều protein có thể kể đến như gà tây, cá hay phô mai. Tuy nhiên, bạn cũng nên sắp xếp chế độ ăn uống hợp lý để không biến cơ thể trở nên thừa đạm gây ra nhiều tình trạng xấu cho những vùng khác trên cơ thể.

Massage da đầu

 mái tóc,da đầu,dưỡng chất,chải đầu

Kích thích tóc nhanh mọc bằng mát xa da đầu

Bạn không cần phải tới tiệm để thực hiện những quá trình chăm sóc da đầu đặc biệt để kích thíchmọc tóc. Mỗi ngày, hãy dành 5 phút để thực hiện những động tác xoay vòng, nắn bóp massage nhẹ nhàng cho da đầu. Việc làm này kích thích da đầu cung cấp dưỡng chất và tóc cũng mọc nhanh, khỏe mạnh hơn.

Không buộc tóc lâu

 mái tóc,da đầu,dưỡng chất,chải đầu

Buộc tóc lâu và chặt ảnh hưởng tới sức khỏe của tóc

Bạn càng buộc tóc nhiều trong một khoảng thời gian dài thì càng gây ra những tổn thương cho mái tóc. Điều nay không những ngăn chặn tóc con mọc ra mà còn làm cho những sợi tóc đang có bị rụng đi. Nếu phải buộc tóc, hãy buộc thật lỏng nếu không muốn tóc bị gãy.

Chải đầu kich thích

 mái tóc,da đầu,dưỡng chất,chải đầu

Chải đầu thường xuyên với lược dẹt tròn

Hãy tạo cho mình thói quen chải đầu bằng lược tròn dẹt 1- 2 lần trong một ngày. Việc làm này giúp kích thích da đầu tiết ra các dưỡng chất, kích thích tóc mọc nhanh và khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn nên chải nhẹ nhàng và theo chiều nhất định để tránh gây ra những tổn thương đáng tiếc cho mái tóc mỏng manh.

Biên dịch từ Allwomenstalk

people like INLOOK.VN fanpage