Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Bí quyết trang điểm cho "nàng 4 mắt"

Chiếc kính dày cộm luôn đồng hành với bạn khiến khuôn mặt trở nên đơn điệu và nặng nề. Tuy nhiên, một vài chiêu trang điểm đơn giản sau đây sẽ giúp bạn làm mới mình nhanh nhất.

> Xóa vẻ già nua

> Nail hồng chấm bi cực kỳ nữ tính

 

Dù bạn là một cô nàng kính cận phải thường xuyên đeo kính hay chỉ đeo kính như là một phụ kiện thời trang cần thiết thì vẫn nên áp dụng những mẹo trang điểm này để làm nổi bật đôi mắt rạng rỡ của bạn.

 

 

1. Màu mắt trang điểm giống với màu gọng kính

Với những cô nàng kính cận hoặc đeo kính như một phụ kiện thời trang không thể thiếu thì khi trang điểm cho đôi mắt, bạn cần chú ý màu sắc trang điểm phải phù hợp với màu sắc của khung gọng kính. Bạn thậm chí có thể chọn chính xác cùng một màu sắc trang điểm với mắt giống hệt với màu gọng kính của bạn. Hoặc áp dụng những gam màu xám, bạc, xanh, vàng và màu be…

2. Sử dụng kem che khuyết điểm cho mắt

Khi bạn đeo kính, hầu hết mọi người sẽ tập trung sự chú ý vào khu vực xung quanh mắt. Vì vậy bạn sẽ cần phải đặc biệt chú ý đến việc khoác lớp mặt nạ cho mắt. Bạn có thể sử dụng một loại sữa hoặc kem che khuyết điểm đặc biệt cho khu vực này nhé.

3. Hình dáng lông mày phù hợp với khung kính

Khi đeo kính, lý tưởng nhất bạn nên kẻ hình dạng của lông mày phải phù hợp với khung kính hoặc ít nhất là không nên mâu thuẫn với nhau. Kẻ đường kẻ lông mày mịn, hơi cong sẽ phù hợp với bất kỳ khung kính nào. Nếu khung kính rất mỏng và sáng màu thì bạn có thể làm cho đôi mắt đặc biệt hơn bằng cách che chúng bằng bút chì hoặc bột đặc biệt trên lông mày. Nếu khung kính có hình lớn và có màu sắc phong phú thì nó sẽ làm nổi bật lông mày.

 

 

4. Cẩn thận với mascara

Nguyên nhân là vì mascara dễ dàng làm cho mắt cảm thấy mệt mỏi hoặc chảy nước. Thuốc nhỏ mắt đặc biệt sẽ giúp bạn đối phó với sự kích thích và đỏ mắt này, vì vậy bạn nên mang theo thuốc nhỏ mắt xung quanh tất cả các thời gian. Bạn thậm chí có thể cố gắng thay thế mascara bằng lông mi nhân tạo có độ dài khác nhau và có thể mang được đến 4 tuần.

 

5. Phấn mắt không nên được áp dụng ngoài khung kính

Nếu không, phấn mắt sẽ tạo ra một cái nhìn lộn xộn và sẽ phá vỡ sự hài hòa của các tính năng khuôn mặt của bạn. Bạn nên áp dụng phấn mắt chỉ với bàn chải đặc biệt, bởi vì theo cách này việc trang điểm đôi mắt sẽ trông gọn gàng hơn.

6. Sử dụng phấn mắt trang điểm mắt

Những người cận thị có thể sử dụng phấn mắt nhiều màu sắc phù hợp để tô điểm cho đôi mắt. Phấn mắt sáng màu sẽ làm nổi bật đôi mắt và giảm kích thước của kính mắt. Phấn mắt ngọc trai đặc biệt hữu dụng vì có thể tạo ra quá trình chuyển đổi dần giúp đôi mắt rạng rỡ.

 

 

Một thủ thuật khác bạn có thể làm là trang điểm một ít phấn mắt nhẹ nhàng trên phần giữa của mí mắt trên, điều này sẽ làm đôi mắt bạn thêm sức sống. Bạn nên sử dụng phấn mắt mềm mại nếu bạn bị viễn thị. Những phấn mắt dạng kem mềm sẽ giúp bạn trông tự nhiên và làm giảm tác dụng mở rộng của kính.

 

 

7. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt, mái tóc và phong cách của bạn

Điều quan trọng là hãy chọn khung kính phù hợp với hình dạng của khuôn mặt, kiểu tóc, phong cách của bạn nói chung.

 

HC tổng hợ

people like INLOOK.VN fanpage