Bạn đang ở đây

Cách chăm sóc da đơn giản cho dân văn phòng

Làn da khô ráp làm cho phái đẹp cảm thấy khó chịu và phiền muộn, đặc biệt là những người thường xuyên làm việc trong văn phòng có máy điều hòa vì nó càng làm da trở nên khô ráp hơn.

Thứ nhất:
Vào mùa lạnh, da mặt bạn sẽ càng khô và ráp? Đầu tiên, bạn nên sử dụng khăn ấm để rửa mặt, vì nó có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu. Nhưng hãy cẩn thận, không được nhúng khăn vào nước quá nóng để sửa mặt vì nó có thể là nguyên nhân làm da khô hơn. Sau khi rửa mặt sạch sẽ, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp với type da của bạn để giữ ẩm. Bạn cũng nên massage da bằng tay vì như vậy sẽ làm da khỏe mạnh và hồng hào hơn.

Thứ hai
Đối với chị em thường xuyên làm việc trong văn phòng có máy điều hòa, bạn sẽ thấy da rất khô. Vì vậy, điều đầu tiên chúng ta nên làm là bổ sung độ ẩm cho làn da. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm. Nhưng đối với những người có làn da dầu, hãy thử những loại kem tăng cường độ ẩm mà không làm tăng độ dầu trên da.

Thứ ba
Bạn hoàn toàn gặp vấn đề lớn khi trang điểm nếu da bạn bị khô. Liệu có cách nào để trang điểm trong trường hợp da bị thế này không? Rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Đầu tiên, sử dụng bình xịt để cung cấp nước, thứ hai sử dụng miếng bọt biển để thoa phấn và cuối cùng sử dụng bình xịt nước trang điểm xịt lại lần nữa. Đó cũng là cách để da bạn trở nên mềm mại và makeup của bạn sẽ thật hoàn hảo. Xung quanh mắt và mũi – đây là phần đặc biệt dễ khô, Bạn có thể sử dụng kem siêu dưỡng ẩm thoa lên vùng da này để giữ ẩm.
Thứ tư
Ban đêm là thời điểm tốt nhất để chị em chăm sóc da, bạn nên nắm bắt cơ hội này. Chỉ rửa mặt không thôi là không đủ, phải thường xuyên loại bỏ tế bào chết để giúp da hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Vì thế, trước khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn nên loại bỏ tế bào chết trước. Bạn nên đặc biệt chú ý đến loại mỹ phẩm bạn sử dụng, chọn loại ít có khả năng gây kích ứng và có thể loại bỏ tế bào chết ở mức độ vừa phải (tức là không quá bào mòn da).
Thứ năm
Để làn da thật mềm mại và láng mịn vào ngày hôm sau khi thức dậy, bạn nên massage cho da, chọn loại sản phẩm massage chất lượng. Massage có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của da và giúp da hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Hơn nữa, còn giúp da thêm khỏe mạnh và hồng hào.
Theo TCLD
people like INLOOK.VN fanpage