Thứ sáu, ngày 17 Tháng 8 năm 2018

Bạn đang ở đây

Quy tắc vàng khi mix họa tiết trên trang phục

Với những quy tắc này, nàng không còn lo 'hớ' khi chọn trang phục ra phố.
1. Mix họa tiết từ cùng một họ màu
 
Để các họa tiết pha cùng nhau không rối mắt, hãy chọn cho chúng một điểm chung: họ màu. Bạn có thể chọn lựa nhiều họa tiết trên cùng một trang phục nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu chúng có một tông màu chung: nâu, tím, hồng… để tạo nền tảng, làm trang phục không rối mắt. 
 
 
2. Mix họa tiết nhỏ
 
Một số họa tiết nhỏ như họa tiết hoa, chấm bi nhỏ, kẻ mảnh… không quá đậm nét, rõ ràng, dễ dàng “đánh lừa” mắt nhìn rằng chúng chỉ là một màu sắc duy nhất và không gây độ “nhiễu” cho mắt. Với các trang phục họa tiết nhỏ, mảnh như thế này, bạn có thể tự tin hơn khi mix thêm nhiều họa tiết ấn tượng khác. 
 
 
3. Mix những họa tiết có khả năng hỗ trợ cho nhau
 
Theo các chuyên gia thời trang, những họa tiết có khả năng hỗ trợ cho nhau là: kẻ sọc và hoa, kẻ sọc và chấm bi, da báo và kẻ sọc hoặc da báo và chấm bi. 
 
 
 
 
 
4. Mix họa tiết quá giống nhau
 
Đừng mặc từ đầu đến chân một loại họa tiết hay chọn những họa tiết quá tương đồng, dễ gây nhàm chán. Hãy thay đổi một yếu tố trên hai trang phục có cùng họa tiết như trường hợp của Rihanna: áo da báo vàng, chân váy da báo đỏ để tạo nên điểm nhấn ấn tượng. 
 
 
 
 
5. Mix với phụ kiện
 
Nếu cảm thấy chưa tự tin với việc mix họa tiết trên áo với váy hay quần, bạn có thể làm đơn giản hơn bằng cách mix họa tiết trên trang phục với phụ kiện như giày, túi hay một chiếc khăn. 
 
 
 
6. Thêm màu trung gian
 
Để có thể mix nhiều hơn 2 họa tiết trên trang phục, đừng bao giờ quên “làm mềm” với một trang phục hay phụ kiện màu trung tính như trắng, xám, be… Những màu trung tính với tông nhẹ nhàng này giúp trang phục của bạn không bị rối và phân biệt được rõ ràng hơn các họa tiết. 
 

 

 
 
7. Mix các họa tiết có mật độ, kích cỡ khác nhau
 
Nếu đã lựa chọn một chiếc áo có họa tiết dày đặc, không nên chọn thêm một chiếc quần cũng có mật độ họa tiết như vậy. Hãy tìm cách mix các trang phục, phục kiện với họa tiết có màu sắc, kích thước và độ dày đặc khác nhau. 
 
 
 
8. Cẩn thận khi mix nhiều hơn 2 họa tiết
 
Những trang phục với 3 họa tiết trở lên đặc biệt dễ gây rối mắt và biến bạn thành tắc kè hoa. Vì vậy, nếu còn “non tay” trong việc mix, không nên thử mix như vậy ra phố hay tới nơi công sở!
 

 

Theo Tri Thức Thời Đại
people like INLOOK.VN fanpage