Bạn đang ở đây

Tiết lộ gây sốc về chế độ ‘ép cân’ của nghề siêu mẫu

Mới đây, Laura Wells, một trong những siêu mẫu ‘quá cỡ’ hot nhất hiện nay, đã có những tiết lộ gây sốc về chế độ’ép cân’ tàn bạo của nghề siêu mẫu mà người bạn cùng phòng của cô đang phải chịu đựng.
Sau khi Kate Moss đề xướng cho trào lưu “heroin chic” với vẻ đẹp xanh xao, yếu đuối vật vờ như con nghiện thì từ NTK, đại diện các nhãn hàng cho đến các cơ quan quản lý người mẫu đều yêu chuộng chuẩn vẻ đẹp mới rất nguy hiểm này. Đây cũng là một trong những nguyên do đưa đến trào lưu chuộng người mẫu "da bọc xương" trong làng thời trang quốc tế, lẫn vấn nạn người mẫu phải ép cân khốc liệt để đạt được yêu cầu khắc nghiệt size 0.
Tiet lo gay soc ve che do ‘ep can’ cua nghe sieu mau-hinh-anh-1
Tiết lộ gây sốc về chế độ ‘ép cân’ của nghề siêu mẫu 
Tiet lo gay soc ve che do ‘ep can’ cua nghe sieu mau-hinh-anh-2

Theo đó, siêu mẫu cỡ 14, đã cùng chung sống với một số người mẫu khác, gầy hơn cô rất nhiều, trong suốt thời gian Laura làm việc tại New York, và nói rằng các nhà đại diện của họ yêu cầu những người này phải tuân thủ một chế độ diet khốc liệt, chỉ với “bánh cracker và vài cốc nước”.

“Nó thật tàn bạo và ngoài sức tưởng tượng”, Laura tiết lộ với tờ Women’s Weeky của Úc.

“Họ không được ăn bất cứ thứ gì, phải sử dụng thuốc giảm cân đã được kê theo toa, những người đại diện chỉ cho phép họ ăn một cái bánh cracker và uống vài cốc nước mỗi ngày, trước khi tham gia sự kiện tuần lễ thời trang. Việc này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe, không những về mặt thế chất mà còn về tâm lý”, Laura nói thêm.

Chia sẻ với Helen McCabe, biên tập viên của tờ Women’s Weeky của Úc, Laura tâm sự việc cô thường xuyên bị các siêu mẫu khác so sánh và ghen tỵ với việc cô vẫn được thỏa thích ăn uống, trong khi họ phải chịu đựng bao sự bất công đó:

“Những cô gái này sẽ làm tất cả đến mức tiêu cực, thậm chí là hủy hoại thân thể chỉ để trông như thật gầy, nhưng rồi cũng chưa đảm bảo việc họ sẽ có được công việc mà họ muốn.Và việc sống chung với một ‘quá cở’ khiến họ thường mang tôi ra so sánh”
Tiet lo gay soc ve che do ‘ep can’ cua nghe sieu mau-hinh-anh-3
Tiết lộ gây sốc về chế độ ‘ép cân’ của nghề siêu mẫu 
Tiet lo gay soc ve che do ‘ep can’ cua nghe sieu mau-hinh-anh-4
Quốc hội Pháp vừa phê chuẩn dự luật cấm sử dụng người mẫu 'siêu gầy' biểu diễn trên sàn catwalk ở Pháp

Theo đó, lời bình luận của Laura Well đến chỉ vài ngày sau khi Quốc hội Pháp phê chuẩn dự luật cấm sử dụng người mẫu ‘biếng ăn’ vào ngày 3.4 vừa qua, một động thái quyết liệt nhằm chống lại việc tôn vinh các phụ nữ “siêu gầy”, cũng như hiện tượng quảng cáo giả bằng cách sử dụng phần mềm Photoshop để chỉnh sửa, bóp méo hình ảnh người phụ nữ. Qua đó, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người mẫu.

Các nước khác, trong đó có Israel và Tây Ban Nha cũng đã có quyết định tương tự trước đó vào năm 2013. Và mặc dù, các biện pháp của Pháp tuy chỉ áp dụng trong phạm vi nước Pháp, nhưng có thể có tác động mang tính biểu tượng vượt ra khỏi biên giới nước này, do ảnh hưởng của kinh đô thời trang Pháp trong việc thiết lập các xu hướng thời trang trên toàn thế giới.

Theo đó, những người mẫu 1m75 hoặc thấp hơn phải có chỉ số khối cơ thể ít nhất là 18 BMI (khoảng 55 kg). Những người vi phạm có thể bị xử phạt lên đến một năm tù giam và 100.000 euro tiền mặt (~ 2,3 tỷ đồng).

Trước đó, năm ngoái, biên tập viên Kirstie Clements của tạp chí thời trang Vogue (Úc) cũng đã có những chia sẻ gây sốc về nạn ‘ép cân’ trong giới siêu mẫu hiện nay.
Tiet lo gay soc ve che do ‘ep can’ cua nghe sieu mau-hinh-anh-5

Chia sẻ với The Guardian, Kirstie cho biết: “Có lần tôi tham gia buổi chụp ảnh với 1 người mẫu gốc Mỹ. Tôi đã rất ngạc nhiên không hiểu sao đầu gối cô ấy lại có nhiều sẹo. Và tôi choáng đến mức chẳng biết nói gì khi nghe câu trả lời thờ ơ của cô ấy: “Mấy vết sẹo này là do tôi ngất xỉu quá nhiều lần vì nhịn đói”. Thậm chí một người mẫu hàng đầu nước Úc còn chia sẻ với tôi rằng bạn cùng phòng của cô ấy hầu như vắng mặt suốt. Lý do đơn giản là vì cô ấy bận truyền dịch nhiều giờ trong bệnh viện do nhịn đói hoặc ăn thiếu chất”. Cũng theo biên tập viên kỳ cựu này, rượu và Coke Diet (1 loại nước uống có gas không chứa calo) đã trở thành thực đơn quen thuộc của người mẫu, vì chúng hầu như không cung cấp năng lượng mà lại giúp họ quên đi cảm giác đói.

Theo Depplus

 

 

people like INLOOK.VN fanpage