Bạn đang ở đây

Trang điểm che bọng mắt đón ngày làm việc mới

Những bữa tiệc thâu đêm và những chuyến du xuân miệt mài sẽ để lại những “vết tích” là bọng mắt và quầng thâm trên đôi mắt của bạn. Cùng học cách trang điểm che đi những nhược điểm này để đón tuần làm việc mới xinh đẹp và trẻ trung.

Che đi quầng thâm

 

Trang điểm che bọng mắt đón ngày làm việc mới 1

 

Những quầng thâm sẽ càng khiến đôi mắt của bạn như sưng và nhìn thấy rõ các nếp nhăn hay bọng mắt hơn. Chính vì vậy, việc che đi quầng thâm luôn là điều chị em cần quan tâm trước tiên. Bạn nên lựa chọn kem che khuyết điểm phù hợp với làn da để có tác dụng nhất với nhược điểm. Tông màu kem che khuyết điểm phù hợp và tự nhiên nhất với làn da châu Á là màu nâu vàng.

Lông mi ấn tượng

 

Trang điểm che bọng mắt đón ngày làm việc mới 2
 

 

Cách độc đáo nhưng vô cùng hiệu nghiệm với đôi mắt sưng húp là sử dụng lông mi thật nổi bật. Phương pháp này sẽ giúp bạn rời sự chú ý của người đối diện tới phần trên của đôi mắt, thay vì phần bọng mắt sưng phía dưới. Đừng quên dùng mi giả, kẹp mi và chuốt một chút mascara để đôi mi lộng lẫy nhất có thể.

Lông mày đậm

 

Trang điểm che bọng mắt đón ngày làm việc mới 3

 

Kết hợp với phương pháp trên về trang điểm lông mi ấn tượng, một cặp lông mày rậm và nổi bật cũng giúp bạn che đi nhược điểm. Bạn có thể sử dụng phấn bronzer hay phấn đen tự nhiên để thoa và định hình lông mày. Ngoài ra, chuốt thêm mascara sẽ giúp lông mày trông dày và định hình tốt hơn.

Nhũ mắt

 

Trang điểm che bọng mắt đón ngày làm việc mới 4
 

 

Một chút nhũ ở phần mí dưới mắt sẽ giúp đôi mắt nổi bật và các nhược điểm cũng mờ nhạt hơn. Màu nhũ vàng thường phù hợp với mọi màu da và dễ sử dụng trong mọi hoàn cảnh. Điều lưu ý duy nhất là bạn không nên thoa quá nhiều nhũ nếu không muốn làm nổi bật các nếp nhăn.

Kẻ mắt trắng

 

Trang điểm che bọng mắt đón ngày làm việc mới 5

 

Kẻ viền mắt dưới bằng chì kẻ màu trắng là một mẹo nhỏ nhưng rất hữu hiệu với đôi mắt mệt mỏi. Chúng sẽ giúp đôi mắt trông trẻ trung và đầy sức sống hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế chì kẻ trắng bằng việc thoa phấn highlight cho đôi mắt.

Bổ sung vitamin K

 

Trang điểm che bọng mắt đón ngày làm việc mới 6

 

Cách lâu bền và triệt để nhất để xóa tan những quầng thâm và bọng mắt là bổ sung vitamin K cho vùng da mắt. Hãy đảm bảo những loại kem dưỡng da mắt của bạn có thành phần chứa nhiều vitamin K. Bên cạnh đó, dưa chuột cũng là loại mặt nạ tốt cho đôi mắt thâm quầng và sưng bọng.

Đường kẻ viền mắt mảnh

 

Trang điểm che bọng mắt đón ngày làm việc mới 7
 

 

Đường viền kẻ mắt như thế nào cũng ảnh hưởng tới việc trang điểm, che đi những nhược điểm của đôi mắt bạn. Bạn không nên sử dụng đường kẻ viền quá dày và đậm để khiến những nhược điểm lộ ra. Đường kẻ viền mắt màu nâu tự nhiên và mảnh sẽ giúp đôi mắt đẹp thật tự nhiên và tươi sáng.

Mát-xa mắt

 

Trang điểm che bọng mắt đón ngày làm việc mới 8

 

Việc mát-xa mắt hợp lí và thường xuyên cũng giảm thiểu những bọng mắt và quầng thâm một cách tối đa. Những động tác mát-xa mắt sẽ giúp mắt thư giãn hơn sau những ngày thức thâu đêm đầy mệt mỏi. Ngoài ra, phương pháp này giúp kích thích tác dụng của các loại kem dưỡng mắt phát huy tốt hơn.

 

 

people like INLOOK.VN fanpage