Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Trang điểm cho bà mẹ bận rộn

Dù khi ở nhà bạn có thể là một người mẹ bận rộn với hàng núi công việc, nhưng khi bước ra ngoài, hãy trở lại với hình ảnh một phụ nữ chỉnh chu với phong cách trang điểm nhẹ nhàng, lịch thiệp. Sau đây là một số bí quyết trang điểm nhanh dành cho bạn.

 

1. Lựa chọn những sản phẩm kết hợp

Bạn mất nhiều thời gian để dưỡng ẩm và sau đó là kem chống nắng, kem nền. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều sản phẩm 3 trong 1 giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho làn da khi ra nắng. Nên chọn loại có màu sáng gần với da nhất và có chỉ số SPF 15 trở lên đủ để bảo vệ bạn dưới ánh nắng gắt.

2. Bỏ qua son môi

Thay vì mất thời gian tô kẻ với một thỏi son, bạn có thể cắt bỏ và dùng son bóng. Chỉ mất vài giây thoa son và bạn không phải lo lắng xem liệu vết son có bị nhòe khỏi môi. Tuy nhiên, nên chú ý thoa vào phần giữa môi và dùng tay tán đều son để tránh tình trạng môi bạn như vừa dùng bữa mà quên lau miệng.

 

3. Chọn màu mắt phù hợp

Nên chọn các gam màu trung lập để đảm bảo đôi mắt bạn được tự nhiên, rạng rỡ. Với phụ nữ Á đông, màu nâu nhạt và đào là lý tưởng nhất. Nếu tối qua bạn ngủ muộn và thức dậy với 2 mắt thâm quầng thì tốt nhất nên tránh xa màu đỏ hoặc tím vì chúng có xu hướng khiến mắt lộ vẻ mệt mỏi hơn.

4. Chọn mascara không trôi

Dù bạn không có ý định đi bơi nhưng những cơn mưa bất chợt có thể làm hỏng hết đôi mắt của bạn. Ngoài ra, một loại mascara tốt sẽ giúp đôi mi bạn cong cả ngày mà không phải mất thời gian trang điểm lại.

5. Kiểu tóc

Nên chọn kiểu tóc thẳng đơn giản và có độ dài vừa phải vì nó không khiến bạn mất quá nhiều thời gian vào việc uốn hoặc sấy tóc. Ngoài ra, bà mẹ bận rộn nên có sẵn vài chiếc kẹp và dây buộc để có thể dễ dàng đổi kiểu tóc khi không kịp gội sấy hay tạo kiểu.

 

6. Hiểu rõ những gì mình cần

Nếu bạn chỉ có vài phút vào buổi sáng, hãy tập trung vào việc cần ưu tiên trước. Khi da khô và nhăn, hãy dành thời gian cho việc dưỡng ẩm. Nếu có quầng thâm dưới mắt, hãy ngụy trang bằng che khuyết điểm. Còn nếu bạn cảm thấy mọi thứ đều ổn thì chải mascara và một cây son bóng là cũng đủ khiến bạn tự tin khi ra ngoài rồi.

Theo TCLD

people like INLOOK.VN fanpage