Bạn đang ở đây

Bí quyết chọn laptop theo nhu cầu sử dụng

Bạn hãy cho biết công việc và nhu cầu của bạn, inlook sẽ tư vấn cho bạn chiếc laptop được thiết kế dành riêng cho bạn.

 
Một lựa chọn khác là các laptop màn hình 13” mỏng nhẹ, đây là một lựa chọn hợp lí hơn với CPU lõi kép, mãnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo tính tiết kiệm điện và thời gian dùng pin dài. Apple Macbook Air 13” là một lựa chọn tốt với màn hình sắc nét, đẹp, thiết kế chắc chắn và thời gian dùng pin dài.

Dành cho doanh nhân hay người dùng thường xuyên di chuyển
Doanh nhân và người thường di chuyển có yêu cầu tương đối giống nhau là hệ thống cấu hình mạnh, chắc chắn với cơ chế bảo mật dữ liệu cao để đáp ứng các nhu cầu kết nối từ xa về công ty hay kết nối với hệ thống đang hoạt động.

Hai đại điện của dòng sản phẩm này là Lenovo ThinkPad và Dell Latitude là các sản phẩm được doanh nhân tin tưởng nhất. Cả hai đều cung cấp một nền tảng bảo mật vPro của Intel, chip bảo mật TPM kết hợp với các phần mềm bảo mật để dữ liệu của bạn luôn an toàn.

 
Dòng sản phẩm dành cho doanh nhân, bạn có thể tìm thấy cấu hình 2-4GB RAM, ổ cứng lớn hơn 160GB, màn hình 12-15”, hệ điều hành Windown bản quyền cùng kết nối băng thông rộng.

Laptop cho nhà nhiếp ảnh, quay phim.
Để xử lí hình ảnh, video bạn cần phải có một laptop cấu hình mạnh, với đồ hoạ rời và CPU mạnh, ổ cứng dung lượng cao,  màn hình độ nét cao và trung thực.

Với các yêu cầu trên thì các laptop Macbook Pro 15-17 inch lựa chọn phù hợp nhất. Các MacBook Pro đặc biệt tương thích tốt với các phần mềm bên tập phim hay hình ảnh của của Adobe. Màn hình độ phân giải cao và kích thước lớn cũng giúp cho việc xử lí ảnh và video trở nên dễ dàng hơn.

Laptop dành để xử lí hình ảnh đòi hỏi cấu hình từ 4-8GB RAM, ổ cứng dung lượng càng cao càng tốt và màn hình độ phân giải cao kích thước lớn hơn 15”, Yêu cầu card đồ hoạ rời là bắt buộc.

Dành cho Game thủ
Game thủ là nhóm người dùng đặc biệt, luôn đòi họ hệ thống có cấu hình cực cao và họ thường thiên về các hệ thống máy bàn hơn là các laptop cấu hình cao. Tuy vậy, trong những năm gần đây công nghệ của máy tính xách tay có được những bước tiến lớn, nên có cấu hình và hiệu năng không hề thua kém máy tính để bàn.
 
Để chơi game với chất lượng hình ảnh tốt nhất thì hệ thống đòi hỏi phải có các vi xử lí 4 nhân, và chip Core i7 thường được khuyến khích sử dụng. Để xử lí đồ hoạ 3D trong game thì máy không chỉ đòi hỏi phải có card đồ hoạ rời mà còn phải có card đồ hoạ mạnh. Hầu hết các laptop chơi game đều là các sản phẩm cao cấp, đỉnh nhất trong dòng sản phẩm này có thể kể đến là dòng sản phẩm Alienware của Dell với thiết kế ấn tượng và cấu hình cực cao. Trong khi đó Gateway P-Series  lại là lựa chọn hợp lí hơn cho túi tiền của bạn.

Cấu hình thường thấy của các laptop chơi game là RAM 4-8GB, ổ cứng lớn, màn hình rộng, CPU 2-4 nhân, đồ hoạ rời mạnh mẽ, màn hình lớn 17”


Laptop dành cho gia đình.
Nếu bạn không thuộc bất cứ nhóm đối tượng nào ở phía trên, thì bạn chỉ cần đầu tư một máy PC thông thường. Tuy thế, giá trị của laptop ngày càng rẻ và kích thước nhỏ gọn có thể mang theo bất cứ khi nào thì bạn nên nghĩ đến việc đầu tư cho laptop thay cho máy bàn.

Nhóm sản phẩm này rất đa dạng và dễ đang chọn lựa, bạn chỉ cần chọn các latop có màn hình 14 đến 16inch, CPU Dual-core, RAM 2G và dung lượng ổ cứng nhiều hay ít tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bạn. Đừng bao giờ tiêu tốn hơn 1000USD cho dòng sản phẩm này trừ khi bạn là người đam mê tốc độ hay có nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
 
CA-AN
Tham khảo CNET

Ảnh Google
people like INLOOK.VN fanpage