Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Firefox 10.0 Alpha 1 có gì mới?

Mozilla lại khiến người dùng và các đối thủ phải kinh ngạc khi tung tiếp bản Firefox 10.0 Alpha 1 chỉ hai ngày sau khi Firefox 7.0 Final ra lò.

Liên tục có phiên bản mới để sử dụng song điều mà nhiều người mong đợi ở Firefox lâu nay chính là sự đổi mới về giao diện đồ họa.

 

Điều này đã xuất hiện trong phiên bản UX của Firefox 10.0 Alpha 1, được Mozilla phát hành song song với bản Firefox 10.0 Alpha 1 bình thường.

 

 

Cụ thể hơn, khi bạn tải file với Firefox 10.0 Alpha 1 UX, phía trên góc phải giao diện sẽ hiện ra biểu tượng mũi tên xổ xuống hiển thị quá trình tải file. 


 

Nhấp vào biểu tượng này và nhấp tiếp dòng Show Downloads History, bạn sẽ được dẫn đến cửa sổ liệt kê danh sách các file từng tải về. Bên cạnh đó, Firefox 10.0 Alpha 1 UX sử dụng tên cụ thể của bộ máy tìm kiếm thay cho biểu tượng của chúng và đặt về phía bên phải.

 


 

Mỗi khi mở thẻ mới, bạn sẽ thấy danh sách biểu tượng đại diện cho 12 trang web thường truy cập nằm dưới trường Top Sites, kèm theo liên kết Restore removed sites để khôi phục những trang mà bạn đã xóa trước đó.

 

 

Các phiên bản Firefox về sau có tốc độ xử lý JavaScript càng nhanh và được cải thiện về khả năng quản lý bộ nhớ. Firefox 10.0 Alpha 1 cũng không ngoại lệ khi xử lý JavaScript nhanh hơn bản Firefox 9.0 Alpha 1 đôi chút, đồng thời ngốn ít bộ nhớ hơn.

Bạn tải về bản UX của Firefox 10.0 Alpha 1 cho Windows tại địa chỉ https://ftp.mozilla.org/pub/mozilla.org/firefox/nightly/latest-ux/firefo... (14,77MB).

Người dùng Firefox 9.0 Alpha 1 cũng có thể cập nhật trực tuyến lên bản 10.0 Alpha 1 bằng cách bấm vào biểu tượng Nighty phía trên góc trái và chọn Help > About Nighty, rồi bấm nút Apply Update > Update Nightly.

 

 

File cài đặt bản Firefox 10.0 Alpha 1 bình thường cho Windows thì được cung cấp tại http://ftp.mozilla.org/pub/mozilla.org/firefox/nightly/latest-mozilla-ce... (14,69MB)./

Theo GO.VN

people like INLOOK.VN fanpage