Bạn đang ở đây
Làm sạch máy nướng bánh mì
Do cơ chế "kín" của máy nướng bánh mì nên các bộ phận trong máy không thể tháo rời ra khi lau chùi. Nhưng thật may là chiếc máy này không phải tiếp xúc với quá nhiều cặn bẩn từ thực phẩm, có chăng chỉ là những mẩu vụn bánh bị vãi trong quá trình nướng nên việc làm vệ sinh không phức tạp và mất nhiều thời gian.
Bạn có thể dùng chổi mềm để quét các vụn bánh mì
Hãy tạo thành thói quen làm sạch máy mỗi khi sử dụng xong bằng cách nhấc ngược máy và lắc nhẹ để những vụn bánh “cứng đầu” rơi ra ngoài. Nếu phát hiện những vụn bánh mắc kẹt, bạn dùng chổi mềm để quét chúng đi. Còn nếu chúng quá "cứng đầu", hãy nhúng đầu chổi vào nước nóng rồi hẵn quét. Nước nóng sẽ làm vụn bánh mì mềm ra, giúp dễ lau chùi hơn.
Mặt ngoài máy nướng bánh mì thường được làm bằng kim nên chỉ cần dùng vải mềm thấm ít nước để làm sạch. Lưu ý khi bạn vệ sinh máy, phải nhớ cách ly máy khỏi nguồn điện nhé.
Lan Thanh
Nguồn ảnh: Google Images