Thứ năm, day 18 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Mua máy rửa bát tặng vợ

Bạn có biết rằng khi gian bếp có thêm chiếc máy rửa bát sẽ giúp người vợ yêu quý tiết kiệm đến 4 giờ đồng hồ mỗi tuần không? Vậy còn chần chờ gì mà không cùng Digital Tips mua máy rửa bát tặng bà xã nhỉ?

Máy rửa bát từ lâu đã là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp tại các quốc gia Âu - Mĩ nhưng ở Việt Nam, chúng vẫn còn quá xa vời với nhiều người. Nguyên nhân chính vẫn là do giá thành của chiếc máy này khá cao, từ hàng chục triệu đồng trở lên. Thêm vào đó, người Việt Nam chúng ta vẫn nghĩ phương pháp rửa bát thủ công giúp bát đĩa sạch hơn so với dùng máy. Tuy vậy, inLook vẫn khuyến khích bạn chọn mua một chiếc máy rửa bát cho gia đình mình. Và sau đây là các tiêu chí bạn cần xem xét trước khi mua:

 

Khảo sát không gian đặt máy

Dishwasher - inLook.vn

Do có kích thước khá lớn, gần như tương tự các thiết bị điển tử gia dụng khác như tủ lạnh hay máy giặt, bạn cũng cần phải xác định trước vị trí và không gian đặt máy rửa bát trước khi chọn mua. Thông thường, loại máy này có bề rộng từ 45 - 60 cm, tức tương đương một chiếc tủ lạnh dung tích 100 lít. Ngoài ra, vị trí đặt máy nên thuận tiện trong sinh hoạt, không bị che chắn để mang bát đĩa từ bàn ăn hoặc bếp ra dễ dàng. Ngoài ra, vị trí đặt máy phải có hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước để "phục vụ" cho máy rửa bát.

 

Công nghệ cấp nước

Dishwasher - inLook.vn

Tưong tự như máy giặt, công nghệ cấp nước và hệ thống phun trong máy rửa bát đóng vai trò chính trong việc làm tăng hiệu quả tẩy sạch chất bẩn bám trên bát đĩa cũng như giảm thời gian hoạt động của máy. Các máy đời mới sẽ có hệ thống bơm trợ lực để tăng cường áp lực nước lên đầu phun, giúp loại bỏ thực phẩm bám trên bát đĩa nhanh hơn và sạch hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét việc thiết kế các đầu phun của hệ thống cấp nước. Càng nhiều lỗ thoát nước với đường kính nhỏ trên cả hai trục ngang và dọc của đầu phun thì càng dễ làm sạch bát đĩa hơn.

 

Chọn các tính năng kèm theo

Dishwasher - inLook.vn

Máy rửa bát càng hiện đại sẽ có càng nhiều tính năng kèm theo. Sau đây là các tính năng sáng giá cho chiếc máy rửa bát của bạn:

  • Điều chỉnh nhiệt độ nước: nước ấm hoặc nóng sẽ mang lại hiệu quả rửa sạch hơn mặc dù sẽ phát sinh thêm chi phí điện hoặc gas. Do vậy, bạn nên chọn một máy rửa bát có thể điều chỉnh nhiệt độ nước cho từng đợt rửa.
  • Tự động xử lý thức ăn thừa: hầu hết các máy rửa bát đời cũ đều yêu cầu bạn phải xả sơ qua bát đĩa để loại bỏ hoàn toàn các thức ăn còn sót trên bề mặt bát đĩa rồi mới cho vào máy. Đây là lý do khiến người tiêu dùng "chê" máy rửa bát bởi đã xả sơ rồi thì chẳng khác nào cũng phải thực hiện việc rửa thủ công. Tuy nhiên, một số máy hiện nay cho phép bạn bỏ qua giai đoạn thủ công này bằng cách tự động xử lý lượng thức ăn thừa.
  • Tiết kiệm điện: đây là một tính năng quan trọng không chỉ với máy rửa bát mà là với tất cả các sản phẩm công nghệ. May mắn thay hiện nay, xu hướng tiết kiệm năng lượng ngày càng được các nhà sản xuất chú ý tới như là một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Dẫu có đắt hơn một chút nhưng inLook vẫn khuyên bạn hãy chọn những sản phẩm được chứng nhận khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa.
  • Chế độ làm việc: một chiếc máy rửa bát sở hữu càng nhiều chế độ hoạt động càng tốt bởi sẽ giúp bạn điều chỉnh phù hợp với từng loại bát đĩa khác nhau như rửa nhanh, rửa các loại bát ít dầu mỡ, rửa các loại bát bát dễ bị ố hay có nhiều mảng bám, …
  • Tính năng hẹn giờ: máy có tính năng này sẽ cho phép bạn đặt giờ làm việc vào ban đêm, giờ thấp điểm hoặc những lúc bạn đi làm vắng để không bị ảnh hưởng tới các sinh hoạt thường nhật khác.

 

Chính sách bảo hành

Do vẫn chưa là một sản phẩm thông dụng tại Việt Nam nên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin nhà nhập khẩu, phân phối hay trung tâm bảo hành chiếc máy rửa bát mà bạn định mua. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ luôn được hỗ trợ về mặt kỹ thuật ngay cả khi đã hết thời gian bảo hành.

 

inLook hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có đủ hành trang để tự tin bước đến các siêu thị điện máy mua máy rửa bát làm quà tặng vợ. Chúc bạn thành công!

Lan Anh

Theo Điện tử Tiêu dùng

people like INLOOK.VN fanpage