Bạn đang ở đây

Những điều đặc biệt chưa được biết đến trong ngành thời trang

Cue Les, biên đạo nhảy trước kia của Mick Jagger, đã luôn phải chạy đi chạy lại như con thoi trong buổi biểu diễn, chỉ đạo sát sao để có thể “kiếm tìm” những nụ cười hiếm hoi từ những biên tập viên khó tính nhất.

Biên đạo đèn flash trên sàn catwalk? Hoạ sĩ phối cảnh sàn catwalk? Đây chắc chắn là những công việc mà bạn chưa từng nghe qua bao giờ.

Trong thị trường công việc khan hiếm và cạnh tranh khốc liệt như bây giờ, tìm một công việc bình thường đã rất khó, huống hồ là việc trong ngành thời trang - một nơi mà đằng sau vẻ bề ngoài hào nhoáng là sự cạnh tranh khốc liệt, yêu cầu công việc khắt khe, quy luật đào thải lạnh lùng và không dễ để bạn có “đất dụng võ” trong ngành này.

Tuy nhiên, chỉ cần tinh ý và tìm tòi sáng tạo một chút bạn có thể nhìn thấy “thị trường ngách” trong ngành công nghiệp hoa lệ này.  Đây là những công việc rất đơn giản nhưng không thể thiếu, nó góp phần tạo nên những nét vẽ hoàn chỉnh cho bức tranh thời trang mỹ lệ độc đáo. Thậm chí tầm ảnh hưởng của những công việc này ngày càng trở nên quan trọng đến nỗi các nhà thiết kế, người nổi tiếng và biên tập viên bây giờ đều phải hợp tác với họ, nếu như muốn những sự kiện, những buổi trình diễn thời trang của mình được hoàn hảo.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những công việc đặc biệt nhất này và nghe  “những người trong nghề” khắc hoạ một chút về công việc của họ nhé:

Biên đạo chiếu đèn flash thời trang

Chuyên gia: Les Child

Mô tả công việc: Bạn biết đấy, trên sàn catkwal người mẫu sẽ không chỉ đơn thuần đi lên đi xuống sàn catwalk. Đôi lúc tùy theo concept của show thời trang, các người mẫu sẽ phải xoay vòng hay nhảy múa – và đây chính là lúc họ cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp.

Cue Les, biên đạo nhảy trước kia của Mick Jagger, đã luôn phải chạy đi chạy lại như con thoi trong buổi biểu diễn, chỉ đạo sát sao để có thể “kiếm tìm” những nụ cười hiếm hoi từ những biên tập viên khó tính nhất

Thành tựu nổi bật: Trong một show trình diễn gần đây nhất của Les (show AW14 của Anya Hindmarch đã khiến Les nhận được sự tán thưởng của hàng ngàn fashionita cuồng nhiệt. Và sự kiện thành công nhất anh còn bao gồm cả việc điều phối dancer disco của Meadham Kirchhoff và điểu phối Show trình diễn huyền thoại “ tI’s only game” với bàn cờ là sàn diễn runway và quân cờ là những siêu mẫu của Alexander McQueen năm 2004.

Hoạ sĩ bố trí phối cảnh show thời trang

Chuyên gia: Alexandre Betak

Chi tiết công việc: Công việc của anh là thiết kế, bố trí sắp đặt bối cảnh cho một show diễn.

Thành tựu nổi bật: Alexandre Betak bắt đầu sự nghiệp với việc sản xuất và phối cảnh cho show diễn của Victoria secret trong nhiều năm.  Anh cũng ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả yêu thời trang qua show của Marc Jacobs với cách trang trí theo kiểu đám mây độc đáo bằng trên những mảng màu ấn tượng nổi bật, hay tạo nên cả một mê cung gương khổng lồ cho Peter Pilotto.

Biên tập nhạc nền cho show trình diễn  

Chuyên gia: Michel Gaubert

Mô tả công việc: Michel bắt đầu sự nghiệp của anh ở Parisian haunt Le Palace trong đầu thập niên 80 và trở thành một trong những DJ tài hoa thành công nhất thế giới, trước khi anh ấy tìm ra “mảnh đất màu mỡ” của mình trong ngành thời trang. Không quá lời khi nói rằng, hiện nay không một show thời trang nào có thể kết thúc thành công mà không có sự giúp sức của những bản nhạc nền tuyệt vời từ anh ấy.

Thành tựu nổi bật: Trong show AW14, một mình Michel đã phải phụ trách nhạc nền cho  cả 3 “ông lớn” của ngành đó là Dior, Schouler, JW Anderson.

Theo Tinhhinh.vn

people like INLOOK.VN fanpage