Thứ năm, day 1 Tháng 11 yar 2018

Bạn đang ở đây

8 thói quen có hại cho tim

Nếu không có trái tim bạn sẽ không có cơ hội để sống sót. Vậy, tại sao bạn lại không dành thời gian để quan tâm và chăm sóc đến nó.

Sau đây là 8 thói quen có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trái tim. Nếu bạn thấy dấu hiệu nào là thói quen của mình thì đã đến lúc bạn phải thay đổi. Không bao giờ là quá muộn để bạn chăm sóc trái tim của mình.
1. Hút thuốc lá


Các mạch máu bị teo lại khi bạn bút thuốc lá hay hít phải khói thuốc lá. Mạch máu teo lại sẽ làm giảm lượng máu đến tim của bạn và điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các bộ phận khác trong cơ thể. Do đó, từ bỏ thuốc là sẽ giúp trái tim của bạn được cung cấp đầy đủ lượng máu cần thiết và giúp các bộ phận khác khỏe mạnh.                 
2. Bỏ qua các vấn đề về sức khỏe
Nếu gia đình bạn có người thân có tiền sử về bệnh tim thì bạn nên kiểm tra sức khỏe của trái tim ít nhất 1 lần/năm. Bỏ qua các dấu hiệu về sức khỏe và tư vấn của bác sĩ sẽ làm bạn không nhận ra một cách kịp thời những dấu hiệu không tốt của trái tim.
3. Ăn quá nhiều


Ăn quá nhiều hay ăn không đủ vitamin, khoáng chất và năng lượng sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát. Một người thừa cân sẽ khiến trái tim phải hoạt động nhiều hơn bình thường. Điều này dẫn đến sự căng thắng cho tim và các bộ phận khác của cơ thể. Ăn vừa đủ và đầy đủ chất dinh dưỡng là cách tốt nhất để bạn có một trái tim và một cơ thể thực sự khỏe mạnh.                
4. Uống rượu nhiều
Nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy, uống rượu ở mức độ vừa phải sẽ giúp bạn tránh các căn bệnh liên quan đến tim. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều nó sẽ gây ra hiện tượng huyết áp cao và tim mở rộng. Đối với những người đã có tiền sử tai biến mạch máu não thì khi trái tim có vấn đề nó có thể gây nguy hiểm đến sự sống của bạn.
5. Không quan tâm đến huyết áp của mình
Khi bạn bị bệnh cao huyết áp nhưng lại không quan tâm đến các biện pháp kiểm soát huyết áp thì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trái tim. Đừng lười biếng khi nói đến vấn đề sức khỏe, bởi vì, ngăn chặn nó sẽ tốt hơn nhiều so với chữa trị.
6. Bị stressStress là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về tim đối với những người trẻ và khỏe mạnh. Stress làm tăng huyết áp, gây ra căng thẳng về thể chất và tinh thần, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim.                 
7. Xem tivi quá nhiều
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí về bệnh tim mạch của Mỹ cho thấy những người xem ti vi hơn 2 giờ mỗi ngày làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ngồi trước màn hình từ 2 tiếng mỗi ngày tăng 48% nguy cơ tử vong do tim mạch. Còn những người ngồi lâu hơn 4 tiếng mỗi ngày thì những nguy cơ về tim mạch tăng khoảng 125%.


                  


8. Ăn thức ăn có nhiều chất béo
Chất béo chủ yếu đến từ các loại thức ăn nhanh và tim của bạn không cần đến nó. Cơ thể con người chỉ có thể lưu giữ được một lượng chất béo nhất định, vì vậy, nếu bạn đưa nó vào cơ thể quá nhiều bạn sẽ gặp rắc rối với nó. Loại bỏ các thực phẩm béo và cân đối thành phần bữa ăn đầy đủ các chất gồm rau quả, ngủ cốc và đạm sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.


                  

 

Hãy làm tất cả có thể để từ bỏ 8 thói quen có hại cho tim nói trên. Một trái tim khỏe mạnh là cách tốt nhất giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và một cuộc sống thoải mái.

Theo ĐS&SK

people like INLOOK.VN fanpage