Thứ hai, ngày 16 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Bảo vệ mắt ngày hè

Mùa hè là thời gian mắt chúng ta phải đối diện với rất nhiều tác nhân gây hại như ánh nắng mặt trời, khói, bụi... Để bảo vệ sức khỏe cho cửa sổ tâm hồn, chúng ta cần chú ý những điểm sau:

 

Ăn nhiều rau quả
Bạn nên ăn nhiều các loại rau quả tươi ngon, để tăng cường lượng vitamin A, B1, C, E cho cơ thể. Táo, lê, dâu tây, cà chua, cà rốt, cải bắp đều là những loại thực phẩm giúp bảo vệ cho đôi mắt của bạn!Chớp mắt
Bạn cũng nên thường xuyên chớp mắt. Khi sử dụng máy tính, cứ cách 1 tiếng/lần, bạn nên để mắt được nghỉ ngơi 10 phút. Khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính nên từ 50-70cm. Nếu làm việc ở phòng điều hoà trong thời gian dài, cần đặt 1 máy tạo ẩm bên cạnh máy tính, và tạo thói quen cho bản thân cứ cách một khoảng thời gian nhất định phải chớp mắt.

Mát xa mắt  và ngủ đủ giấc
Bạn có thể làm động tác thể dục cho mát bằng cách xâu chỉ luồn kim, hoặc động đơn giản, hiệu quả nhất là dùng ngón tay nhẹ nhàng mát xa từ chính giữa lông mày cho tới đuôi lông mày. Sau đó giữ nguyên lực mát xa xung quanh mắt, cho tới huyệt thái dương. Làm như vậy từ 10-20 lần.
Chú ý ngủ đủ 8 tiếng/1 ngày, giấc ngủ giúp cho mắt chúng ta được thư giãn và khỏe hơn. Tránh mắt tiếp xúc với ti vi trong khoảng thời gian dài.Ủ mắt, đeo kính mát khi ra ngoài
Thường xuyên dùng khăn bông ấm ủ cho mắt, hoặc chà sát 2 bàn tay vào nhau cho ấm, rồi ủ lên mắt 1-2 phút cũng có tác dụng giúp mắt thư giãn. Ngoài ra, khi ngủ, bạn cũng có thể dùng túi đá chườm hạ nhiệt thư giãn cho mắt.
Khi đi ngoài nắng, nên thường xuyên đeo kính mát để bảo vệ mắt trước những tác hại của tia cực tím và khói bụi ô nhiễm. Đối với những người thường xuyên đi biển thì việc đeo kính càng tốt hơn cho đôi mắt của bạn.

 

H.C tổng hợp
 

people like INLOOK.VN fanpage