Bạn đang ở đây

Bí mật của nước

“Bí mật của nước” là nghiên cứu mới nhất của bác sĩ Howard Murad - Giáo sư y khoa của trường UCLA. Với hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị cho 50.000 người thành công, bác sĩ Murad cho rằng tế bào khỏe mạnh là nền tảng vững chắc cho làn da đẹp và cơ thể khỏe từ bên trong ra bên ngoài. Trong mỗi tế bào chứa 60%-80% là nước. Cơ thể của chúng ta bao gồm 50.000 tỉ tế bào. Ông đưa ra một số lời khuyên:

uống nước

Nên: Ăn nước thay vì uống

Thay vì bạn uống 1 ly nước thì nên ăn 1 quả táo hoặc 1 đĩa xà lách rau tươi sẽ giúp bạn có độ ẩm chất lượng hơn. Lượng nước trong trái cây có cấu trúc gồm nước và nhiều chất dinh dưỡng khác như chất khoáng, vitamine... sẽ thẩm thấu vào tế bào hiệu quả hơn, ngoài ra, còn giúp “vá” lại những lỗ hổng của màng tế bào.

Nếu bạn thay 1 ly nước bằng 1 phần rau tươi hoặc trái cây, bạn sẽ tăng cường được độ ẩm tốt hơn so với uống nước. Các tế bào da được giữ ẩm lâu hơn cho đến khi khi cơ thể tiêu thụ hết thức ăn, đúng hơn là các chất lỏng, nhờ đó làn da của bạn sẽ tươi trẻ và đàn hồi tốt hơn. Phương pháp dễ nhất để làn da trông trẻ hơn là kết hợp 1 tỉ lệ cân đối các thức ăn nhiều nước như các loại trái cây và rau quả với các loại acid béo như hạt lanh, quả óc chó và cá hồi.

Bổ sung các thực phẩm có chứa lecithin như lòng đỏ trứng gà giữ cho bức tường bảo vệ các tế bào da của bạn khỏe mạnh, ngăn ngừa hơi ẩm thoát ra.

cây xanh

Hãy hình dung chế độ ăn uống của bạn theo 1 kim tự tháp

 Phần đáy dưới cùng - tầng rộng nhất nên bao gồm trái cây và rau quả tươi; tiếp theo là một lớp thực phẩm gồm ngũ cốc, yến mạch và gạo. Sau đó là các chất đạm có lợi cho sức khỏe như đậu, cá và trứng gà. Cuối cùng, tại đỉnh tháp, một lượng nhỏ các chất béo có lợi như quả ôliu và dầu hạt lanh. Thêm những thức ăn này vào chế độ ăn hàng ngày của bạn với một tỉ lệ cân bằng, bạn sẽ bắt đầu thấy sự khác biệt trên da với một làn da căng mịn và mềm mại.

Những tế bào chết sẽ liên tục được thay thế nếu chúng ta ăn những thực phẩm đúng và chất lượng. Thực phẩm nhiều màu sắc, những loại có chứa nhiều nước như trái cây, rau củ, các viên uống dinh dưỡng sẽ là loại nước tốt và chất lượng mà tế bào cần nhất, không những giúp cơ thể bạn giữ nước lâu hơn mà còn cung cấp nhiều chất quan trọng chống oxy hóa.

HC tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage