Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Giải quyết “ổ dịch” trong nhà

Bạn tưởng rằng khi đi ra ngoài đường mới bị vi khuẩn tấn công, mà quên mất rằng ngay trong ngôi nhà mình, thậm chí trong phòng ngủ tồn tại những “ổ dịch” mang lại nguy cơ rất lớn.
tủ lạnh
 
Điều hòa không khí

Đây chính là nơi trú ngụ của vô số loài vi khuẩn và bọ. Nhất là trong mùa đông, khi bạn để chế độ sưởi ấm, các loài này càng sinh sôi nhiều hơn, gây nên các bệnh về đường hô hấp và da. Khi vệ sinh thiết bị này, ngoài việc làm sạch màng lọc bạn cũng cần lưu ý đến tấm tản nhiệt vì đây chính là nguồn gây ô nhiễm. Nếu điều hòa đã để lâu một thời gian, trước khi dùng tối thiểu 15 phút hãy phun thuốc diệt côn trùng vào tấm tản nhiệt này.

Máy giặt

Thói quen đóng nắp máy lại sau khi sử dụng khiến cho vi sinh vật bên trong đường dẫn nước sinh sôi mạnh mẽ, lâu dần hình thành một lớp mảng đen - nơi trú ngụ của vi khuẩn. Các kết quả kiểm tra cho thấy, 100% máy giặt đều có khuẩn coliform. Bởi vậy, không nên để máy giặt ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm hay nhà vệ sinh. Sau mỗi lần giặt nên mở nắp máy, giữ cho bên trong khô ráo. Tối đa 2 tháng nên làm sạch toàn bộ máy.
Theo ANTĐ
people like INLOOK.VN fanpage