Thứ hai, day 22 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Món khoái khẩu nhưng có thể gây tử vong

Những thực phẩm ưa thích như cá nóc, táo, bánh mì kẹp thịt và khoai tây…vốn rất hữu ích và thông dụng nhưng nếu ăn không đúng cách, thực khách có thể tử vong.
thực phẩm
 
Trong các nhà hàng ở Nhật, món cá nóc được coi là đặc sản. Tuy nhiên, trong gan và các bộ phận nội tạng khác của cá có lượng chất độc gây chết người, nếu không biết chế biến có thể gây chết người. Cá nóc chứa một lượng chất độc tetrodoxin gây chết người trong các cơ quan nội tạng, đặc biệt là gan, buồng trứng và da. Chất tetrodoxin này độc hại gấp 1.250 lần chất độc của Cyanide. Khi người ăn bị trúng độc, bắp thịt bị co cứng, đầu óc choáng váng, cơ thể rã rời, nhức đầu, nôn mửa, khó thở. Khoảng 60 - 80% nạn nhân sẽ tử vong trong vòng 4 - 6 giờ. Hiện nay khoa học vẫn chưa tìm ra thuốc giải độc tố này.

2. Hàu sống
 
thực phẩm
 
Theo Asia One, Cơ quan lương thực và dược phẩm Hoa Kỳ đưa hàu sống vào trong danh sách những món ăn nguy hiểm. Nguy cơ khi ăn hàu sống là sốt, thương tổn da...

3. Sò huyết
 
thực phẩm
 
Có thể nói đây là một món ăn tuyệt hảo.Thế nhưng trong sò chứa rất nhiều các loại vi khuẩn và virus gây bệnh. Sò huyết mang trong mình vi khuẩn viêm gan và thương hàn. Mặc dù chúng ta luộc sò huyết và cho sôi nhanh song vẫn không ngăn được những mầm bệnh chết người có trong sò huyết, bao gồm cả bệnh lị. Lời khuyên tốt nhất bạn nên tìm nên những nhà hàng uy tín để tránh được những mối lo về an toàn thực phẩm.

4. Thức ăn nhanh
 
thực phẩm
 
Nếu bạn sử dụng thường xuyên các loại thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên sẽ làm tỉ lệ béo phì tăng cao và kéo theo mức độ gia tăng của bệnh tim, lúc đó nguy cơ tử vong sẽ tăng cao. Có vẻ kỳ lạ khi xếp thức những loại thức ăn nhanh này trong danh sách các loại thực phẩm gây chết người, nhưng với việc góp phần gia tăng bệnh tật và tử vong, tính chất độc hại của thức ăn nhanh vượt xa tất cả các loại thực phẩm nguy hiểm khác.

5. Khoai tây
 

 
Có chứa chất độc trong thân, lá và ngay cả củ nếu nó đã chuyển sang màu xanh. Màu xanh của khoai tây là do nồng độ cao của một loại độc tố tên là Glycoalkaloid. Ngộ độc khoai tây rất hiếm gặp, nhưng vẫn xảy ra. Một thời gian lâu sau khi sử dụng, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu yếu đi sau đó là hôn mê và dẫn đến tử vong. Phần lớn các trường hợp tử vong do ăn khoai tây trong 50 năm qua ở Mỹ đều là do sử dụng khoai tây xanh hoặc uống trà lá khoai tây.

6. Anh đào
 
thực phẩm
 
Lá anh đào có chứa các hợp chất có độ độc cao. Khi các hạt của quả anh đào bị nghiền nát, nhai, hoặc thậm chí bị trầy xước, chúng cũng sẽ sản sinh axit prussic (hydrogen cyanide). Tử vong do ăn anh đào rất hiếm nhưng chúng ta tuyệt đối không được nuốt hoặc nhai các hạt của chúng.

7. Quả cây cơm cháy
 
thực phẩm
 
Nếu ăn quả của cây cơm cháy trước khi chúng chín thì có thể bạn sẽ bị ngộ độc. Bạn cũng không nên để trẻ nhỏ nghịch ăn lá hay cuộng của cây.

8. Củ sắn
 
thực phẩm
 
Sắn được sử dụng rộng rãi vì nó là nguồn thức ăn tốt nhất và bạn có thể chế biến chúng thành các món ăn khác nhau. Tuy nhiên thực phẩm này có chứa một chất có tên là Cyanua. Chất này làm bạn bị tê liệt, thậm chí tử vong nếu ăn sắn.

9. Táo
 
thực phẩm
 
Đúng là táo cũng cấp nhiều ích lợi cho cơ thể chúng ta tuy nhiên hạt táo có chứa chất xyanua. Nếu bạn ăn một hoặc 2 hạt, sẽ không có chuyện gì xảy ra, nhưng khi bạn nhai hoặc nuốt một số lượng lớn hạt quả này, cơ thể sẽ hoàn toàn mất ý thức. Theo các báo cáo khoa học, chất xyanua được coi là một chất kịch độc, gây chết người với liều lượng thấp. Chỉ cần ăn nhầm từ 3 đến 4 mg chất này, một người khỏe mạnh có thể mất ý thức trong vòng 10 giây đến 1 phút. Sau khoảng 45 phút thì rơi vào trạng thái hôn mê và có thể tử vong sau khoảng 2 giờ nếu không có các biện pháp điều trị kịp thời.
Theo VTC News
people like INLOOK.VN fanpage