Bạn đang ở đây

Uống sữa giảm nguy cơ bệnh tim

Sau khi kiểm tra tính xác thực của 17 công trình nghiên cứu thực tế từ châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, những nghiên cứu mới của Đại học Harvard (Mỹ) và Đại học Wageningen (Hà Lan) đi đến kết luận không có mối quan hệ nào giữa việc uống nhiều sữa ít béo thường xuyên và sự gia tăng rủi ro bệnh tim mạch, đột quỵ hay tử vong.

uống sữa

Nghiên cứu cũng khẳng định, uống 3 ly sữa mỗi ngày giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 18%.

Cindy Schweitzer, Giám đốc chuyên môn hãng sữa Platform toàn cầu cho biết: “Sữa là loại thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh nhất, chúng có đủ các chất dinh dưỡng tự nhiên như calcium, potassium và protein…”.

Một công trình nghiên cứu mới của bác sĩ Israeli (Do Thái), đã được công nhận trên tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition, về việc uống nhiều sữa ít béo giàu calcium mỗi ngày còn giúp bạn giảm cân đáng kể.

Công trình này đã tập trung khảo sát hơn 300 nam và nữ béo phì trong 2 năm bằng cách cho họ uống sữa giàu calcium với liều cao mỗi ngày. Kết quả cho thấy họ giảm hơn 38% trọng lượng cơ thể so với những người uống sữa calcium ở liều ít hơn.

Điều này đã đánh bại quan điểm trước đây rằng sữa gây ra bệnh tim.

Sau 21 công trình nghiên cứu khảo sát trên 350.000 người, các nhà nghiên cứu dinh dưỡng Hoa Kỳ đã đồng nhận định việc uống sữa có chất béo không có rủi ro làm tăng bệnh tim mạch. Kết luận của công trình nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, khảo sát 23.366 nam giới Thụy Điển uống sữa giàu calcium mỗi ngày với liều lượng bình thường, các nhà khoa học rút ra kết luận, nhóm trên giảm được 25% nguy cơ tử vong do bệnh tim và ung thư. Kết quả nghiên cứu trên đã được đăng trên tạp chí The American Journal of Epidemiology.

HC tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage