Bạn đang ở đây

Bí quyết của người phụ nữ 70 trẻ như 30

Câu chuyện về cụ bà 70 tuổi những sắc diện trẻ đến không ngờ. Nhìn “bà cụ”, mọi người chắc hẳn sẽ nghĩ là “quý cô” đương chừng 30 tuổi là cùng.

Bà Larkins 70 tuổi và chồng...54 tuổi
 
Bí quyết trẻ của “quý cô” Larkins đơn giản là ăn chay cũng như chỉ ăn những rau củ không qua nấu chín do chính bà trồng tại vườn nhà mình. Đây được xem là “suối nguồn tươi trẻ” hay “biệt dược” mà Larkins chia sẻ với mọi người.

Xung quanh vườn bà ngập tràn đủ loài rau củ, trái cây. Bà chia sẻ: “Thức ăn kiêng của tôi là trái cây, đậu, hoa quả & hạt. Tôi trồng rất nhiều loại thực vật, rau củ. Bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ. Đương nhiên, đó là những thần dược cho bữa ăn của tôi”
Bản thân bà không phải là người ăn chay từ trẻ. Thực tế, bà từng ăn rất nhiều thịt lợn khi chồng bà làm chủ một nhà máy chế biến thịt vào những năm 1960. Sau đó, bà đã quyết định thay đổi thói quen ăn uống của mình.


Tự tay bà chăm sóc các khóm rau trong vườn nhà
 
Chồng bà cũng ao ước được trẻ trung như vợ mình. Trông già hơn bà xã đáng kể, ông còn thường xuyên phải sử dụng thuốc chữa tiểu đường và cao huyết áp, trong khi người vợ hầu như chưa phải dùng tới một viên thuốc cảm nào. Mỗi ngày bà đều thức dậy lúc 5h30 sáng để đi bộ.
Ảnh mới nhất trên facebook cá nhân của bà
 
“Ăn chay tạo cho tôi đầy đủ năng lượng sống, tạo ra niềm vui và hạnh phúc trong lòng tôi, điều mà tôi chưa từng có được khi ăn uống theo chế độ bình thường trước đó. Tôi có nhiều năng lượng tới nỗi, nếu đem chúng đóng chai và mang bán, thì tôi đã trở thành triệu phú. Trí nhớ của tôi tốt hơn và vòng eo thì nhỏ đi”, bà tự hào nói.

Người chồng cũng tự hào nói về vợ: “Cô ấy là người phụ nữ tuyệt vời. Cô ấy có thể làm mọi việc, từ tự nấu ăn, may vá quần áo cho mình, tới sử dụng máy tính và thông thạo 3 ngoại ngữ".

Hiện bà Annette Larkins có một số băng đĩa và sách nói về thực phẩm chay, những bí quyết để giữ gìn sắc đẹp, sức khỏe bằng các công thức đồ ăn tươi sống, cũng như các mẹo uống nước trái cây. Công việc chính của bà là  viết sách, nói chuyện với các trung tâm về sức khỏe, và chăm sóc vườn tược tại gia đình.
Hai cuốn sách nổi tiếng của bà Journey to Health 1& 2 được xem là best seller về vấn đề sức khỏe & những bí quyết để sống lâu, sống khỏe.
 

 
Andy/ Nguồn: Tổng hợp
people like INLOOK.VN fanpage