Bạn đang ở đây

8 lý do đàn ông ngoại tình

Có rất nhiều lý do để đàn ông ngoại tình, dưới đây là 8 lý do thường thấy nhất:

NGoại tình

Ảnh minh họa

1. Muốn chứng minh sự hấp dẫn của bản thân 

Ngoại tình thường thấy nhất ở những người đàn ông có độ tuổi 40 - 50. Tâm lý học gọi độ tuổi này là “thời kỳ khủng hoảng tuổi trung niên”. Trong thời kỳ này, những người đàn ông thường đã có được một vị trí nhất định trong xã hội và họ bắt đầu nhìn nhận lại những thứ mình có trong cuộc đời. Họ nhận thấy rằng mình đã bỏ qua quá nhiều điều thú vị trong cuộc sống, bao gồm cả cảm giác được đi chinh phục những cô gái đẹp. 

2. Thay đổi cảm giác trong “chuyện ấy”

 Cuộc sống hôn nhân có thể đã không mang lại cảm giác thoải mái. Thêm vào  đó, chuyện gối chăn không được như mong muốn càng là nguyên nhân khiến đàn ông muốn đi “đổi gió” ở bên ngoài. 

3. Muốn được giải thoát khỏi cuộc sống nhàm chán

 Khi người đàn ông cảm thấy cuộc sống trở nên đơn điệu, họ thấy bị gò bó trong sự chán nản và cô  đơn, lúc này, họ sẵn sàng thay đổi và bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới. Vậy nhưng, đa phần những người đàn ông chỉ muốn ra ngoài tìm chút thay đổi để có những phút “ngoài chồng ngoài vợ” chứ không bao giờ dám hy sinh hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

   ngoại hình       

Ảnh minh họa         

 4. Tránh áp lực

Phần lớn đàn ông ngoại tình vì chỉ mong muốn thoát khỏi những áp lực mà họ đang chịu trong cuộc sống gia đình. Những giây phút ngoại tình vụng trộm không phải là thời gian khiến họ thoải mái nhất, nhưng đó lại chính là lúc người đàn ông cảm thấy mình không phải chịu bất cứ áp lực nào. 

5. Sợ cảm giác gần gũi với vợ

 Những người đàn ông thuộc kiểu này thường kết hôn vì một nguyên nhân khác chứ không hẳn là tình yêu. Họ có thể vì nghe lời bố mẹ hoặc vì bồng bột mà kết hôn. Chính vì thế, khi phải  đối mặt với thực tế là sống cùng người vợ mình không có tình cảm, họ cảm thấy sợ sự gần gũi và luôn tránh để không phải quá thân mật. 

 Thực tế, những người đàn ông kiểu này thú nhận rằng họ thích cảm giác được ngoại tình và làm “chuyện  ấy” với tình nhân hơn là với vợ.

 6. Mất đi nhiệt tình với cuộc sống

 Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng mất đi nhiệt tình với cuộc sống sẽ khiến người đàn ông cảm thấy thất vọng và bất lực. Họ cảm giác mình thật vô dụng và không thể làm được điều gì. Vì vậy, giải pháp tốt nhất giúp họ vượt qua suy nghĩ này chính là tìm thấy một người phụ nữ gợi cảm và mong muốn thoát khỏi thực tế khi ở bên người phụ nữ đó.

      Ngoại tình  

Ảnh minh họa           

 7. Tâm lý muốn trả thù

 Phát hiện ra vợ mình ngoại tình hoặc mình đang bị lừa dối, những người đàn ông thường có tâm lý uất hận và mong muốn trả thù. Họ lựa chọn cách “đáp lễ”, tức là mình cũng đi ngoại tình để khiến đối phương tức giận. Tuy nhiên, thường thì những người đàn ông này dễ rơi vào tâm trạng tuyệt vọng hơn là cảm giác hả hê.

 8. Ít được quan tâm 

Cảm giác bị bỏ rơi hoặc bị lãng quên cũng là nguyên nhân để phái mạnh ngoại tình.

YB tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage