Bạn đang ở đây

Liệt dương vì "ngũ xà"

Nhiều đức ông chồng đã săn lùng rắn về ngâm rượu giúp "tăng cường" sinh lý mà không biết uống rượu rắn toàn tính không những không có khả năng chữa bệnh nam giới, mà còn làm mất khả năng sinh sản, nhiễm độc gây tử vong.
>> "Đánh nhanh thắng nhanh” liệu có tốt?
>> Teo “cậu nhỏ” vì lười “giao ban”


BS.TTƯT Nguyễn Xuân Hướng, nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam kể, anh Nguyễn Văn Mạnh  (56 tuổi ở Phú Yên) bước vào giai đoạn "mãn kinh" nên yêu vợ kém hẳn đi. Nghe người ta mách rắn tốt cho quý ông thận dương kém, suy yếu sinh lý, tiết tinh sớm... nên anh lùng mua bằng được bộ "ngũ xà" về ngâm. Không những thế, mỗi khi đi nhậu anh cũng thường chọn rượu rắn, tiết rắn...
 
Lúc đầu uống rượu, anh thấy có tý tác dụng, tưởng tác động của rắn nên anh càng tin tưởng bồi bổ. Một thời gian sau, anh thấy yếu dần và mất hẳn "khả năng". Đi khám anh mới ngã ngửa vì liệt dương do uống rượu rắn.

 rượu rắn
BS.TTƯT Nguyễn Xuân Hướng phân tích, lâu nay người dân hay đồn thổi uống rượu rắn giúp bổ dương nhưng đây là quan niệm sai lầm. Rượu rắn chủ yếu chữa chứng phong, không bổ gì và không điều trị được thấp. Việc ngâm rượu rắn phải được sự chỉ định của thầy thuốc, nếu người dùng tự ngâm thì sẽ không tránh khỏi “sự cố” như trường hợp anh Mạnh.
 
Lương y Trần Văn Quảng, Hội Đông y Việt Nam cho biết, ông đã từng gặp một bệnh nhân do uống rượu ngũ xà - rượu được ngâm từ 5 con rắn - đã bị nhiễm độc, tế bào da bị phân hủy, mốc, rộp như da rắn.
Lương y Vũ Quốc Trung, giám đốc Trung tâm Y dược Cổ truyền Sơn Hà phân tích thêm, theo y học cổ truyền, thịt rắn có vị ngọt, mặn, tính ôn, quy kinh can, có tác dụng trừ phong thấp, định kinh giản, giảm đau, tiêu độc. Mật rắn có vị ngọt, cay, không đắng như các loại mật khác, có tác dụng giảm đau, giảm ho, chống viêm, thường được dùng chung với thịt rắn trong rượu rắn.
 
Trong các tài liệu không nói tới tác dụng "bổ thận tráng dương", giúp tăng cường sinh lý của rượu rắn. Trên thực tế, những người còn trong độ tuổi sinh đẻ không nên uống rượu rắn, nếu lạm dụng rượu rắn lại còn làm cho "cái ấy" yếu đi, thậm chí không còn khả năng sinh con nữa.
 
Đặc biệt, đối với những người có bệnh nội khoa, nhất là các bệnh suy thận, tăng huyết áp, bệnh gan, tim mạch không nên sử dụng rượu và thịt rắn vì trong đó còn một hàm lượng độc tố nhỏ. Nếu ngâm rắn toàn tính thì phần nọc rắn nằm ở hai bên bành rắn (phần sát với cổ) vẫn còn nguyên. Nọc rắn nếu uống dù chỉ một lượng nhỏ cũng rất độc và có thể dẫn tới tử vong.
 Theo SK&ĐS
 
people like INLOOK.VN fanpage