Bạn đang ở đây

7 lý do để tự yêu chính mình

Mỗi chúng ta là một cá thể đặc biệt và bạn nên biết cách yêu bản thân vô điều kiện ngay từ bây giờ.
 

1. Bạn không hoàn hảo nhưng tất cả mọi người cũng đều như vậy
 

Ai cũng muốn trở thành một người hoàn hảo nhưng sẽ chẳng có một ai toàn vẹn như thế. Nếu bạn có những suy nghĩ, ăn mặc khác với mọi người, đừng vội đánh giá mình là "người ngoài hành tinh" hay lập dị thái quá. Mỗi người có một cá tính riêng, một sở thích và gu thẩm mỹ của riêng mình.

Bạn không hoàn hảo, đừng buồn vì điều đó, bởi cuộc sống này cũng  khó tìm ra một con người toàn vẹn tất cả mọi mặt. Những người cho rằng mình hoàn hảo chính là đang tự lừa gạt chính mình và cả những người xung quanh.

2. Nếu bạn biết yêu chính mình, người khác cũng sẽ yêu bạn

Chúng ta phải biết yêu bản thân trước khi thực sự yêu một ai đó. Nếu người khác thấy bạn yêu và tôn trọng bản thân, họ cũng sẽ làm điều tương tự như vậy với bạn.

Rất nhiều người từng thấy bấp bênh bởi cảm giác mình vô hình với cả thế giới. Nhưng khi bạn dừng việc bận tâm xem mọi người nghĩ thế nào về mình và tự mình quyết định mọi thứ cũng là lúc bạn sẽ không còn cảm giác vô hình nữa. Bạn sẽ thấy mình có ý nghĩa hơn với mọi người xung quanh, có ai đấy yêu thương  và sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn.

 

yeu1-6378-1395026130.jpg

Hãy biết trân trọng bản thân nhiều hơn nhé. Ảnh minh họa: Allwomanstalk.


3. Những điều tồi tệ xảy ra không thực sự vô dụng


Mọi người đều phải trải qua những chuyện xui xẻo trong cuộc đời. Một số người phải chịu những điều tồi tệ hơn người khác, nhưng đừng nghĩ rằng bóng đen quá khứ là bộ khung cho cuộc đời bạn, hãy xem đó như là kinh nghiệm cuộc sống. Bạn là người duy nhất tự trải nghiệm cuộc sống của chính bạn, hãy học hỏi từ nó và trở nên mạnh mẽ hơn.


4. Việc bạn có thông minh hay không phụ thuộc suy nghĩ của bạn


Chúng ta thường hạ thấp bản thân mình vì mức điểm trung bình ở trường không được cao. Tuy nhiên, sự thật thì tri thức trong những quyển sách không phải là tất cả. Nếu bạn có thể đạt điểm 10 bài kiểm tra vật lý mà chẳng cần phải liếc qua quyển sách giáo khoa thì quá tốt rồi.


Nhưng cũng có rất nhiều người giống như một quyển sách thông thái mà lại không hiểu những kiến thức cuộc sống thông thường. Những khả năng bình thường cũng là một dạng của trí thông minh như giỏi viết lách hay vẽ vời chẳng hạn. Hãy nhớ trí thông minh không chỉ được đo bằng thang điểm ở trường học


5. Yêu bản thân sẽ khiến bạn khoẻ đẹp hơn


Nếu bạn thực sự yêu chính mình, bạn cũng sẽ yêu cơ thể của bạn như thế. Khi bạn bắt đầu yêu bản thân bạn vì chính con người bạn, bạn có thể bắt đầu đi chạy tập thể dục mỗi ngày. Sau một thời gian tập luyện, quãng đường bạn chạy sẽ dài hơn, tự bản thân có một chế độ ăn uống tốt cho cơ thể hơn. Da bạn sẽ sáng hơn và nhìn bạn sẽ tuyệt hơn. Tự yêu bản thân là cách khiến bạn đẹp hơn mỗi ngày.


6. Đừng tự ti về thân thể của mình


Mọi người đều cho rằng họ quá béo, quá gầy, quá cao hay thấp. Có lẽ bạn cho rằng vòng 3 của bạn quá to hay bạn đang cảm thấy không thoải mái bởi màu mắt của bạn không giống với mọi người. Nhưng bạn có biết rằng những sự khác biệt chính ấy là vẻ đẹp riêng của bạn không?


7. Tự yêu chính mình khiến bạn trông trẻ hơn


Những nếp nhăn xuất hiện sớm hơn khi bạn dừng việc quan tâm sức khoẻ của bản thân. Khi người ta biết yêu thương và trân trọng bản thân, bạn có thể cảm nhận điều đấy trong mắt họ. Việc trân trọng chính mình có thể giúp bạn trông như 25 khi sự thực là bạn đã ngoài 30 rồi.


Mọi người sẽ muốn ở cạnh bạn bởi từ bạn toát lên sức sống, vẻ đẹp và năng lượng tuôn trào. Hoàn toàn tự do và hạnh phúc, bạn còn muốn điều gì hơn nữa?

Theo ione/ Allwomenstalk

people like INLOOK.VN fanpage