Bạn đang ở đây

Anh có thích những đôi giày của em không?

Là con gái, tôi luôn bị thu hút kì lạ vào những đôi giày, có lẽ với tôi, những đôi giày là tính cách là phong độ, là tâm trạng… tới mức độ mỗi lần đi trên phố, hay gặp một người lạ thì điều thu hút tôi đầu tiên lại là những đôi giày chứ không phải điều gì khác.

Nói có vẻ nghe hơi quá, nhưng thực sự đối với tôi những đôi giày có ý nghĩa đặc biệt lắm.

Và tôi rất thích những đôi giày bệt.

Trước 20 tuổi, trong đầu tôi không có khái niệm giày cao gót, đơn giản vì tôi thấy tôi còn nhỏ và không hợp, ngay cả các bạn học cấp ba có người cũng đi dép cao đến trường nhưng tôi không cho rằng nó đẹp, còn nhỏ mang giày cao là không phù hợp và thế tức là không đẹp.

Hai mươi tuổi và những ngày sau đó, cuộc sống đại học cho tôi tiếp xúc với nhiều bạn bè hơn, người bạn gái cùng phòng đầu tiên của tôi sỡ hữu tất cả các đôi giày đều là cao gót, cô ấy nói đi giày bệt khiến cô ấy không tự tin. Cam đoan rằng nếu nhìn vào giá để giày dép, không cần đến một giây suy nghĩ đâu, bạn có thể phân biệt được ngay đâu là của tôi và đâu là của cô ấy.

Tôi thích giày bệt vô cùng, vì ai bảo giày bệt không thời trang? Giày bệt còn là phát kiến thời trang trước cả giày cao gót.

Tôi đặc biệt thích, tôi không biết vì lý do gì, đi giày bệt khiến tôi tự tin hơn, thật vậy. Với tôi, những cô nàng mang giày bệt là những cô nàng tự tin, những cô nàng có thể tha hồ chạy nhảy và làm những gì mình thích mà không phải đắn đo, những cô nàng không cần kiếng chân mà vẫn nổi bật và nổi bật. Tôi luôn xỏ chân vào đôi giày bệt mỗi khi đi làm, bởi tôi thích những bước đi thật nhanh nhẹn và vững chãi trên đôi giày ấy. Tôi chạy qua chạy lại, mỗi bước chân trong công việc của tôi nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Tôi có thể mặc Jeans nghiêm chỉnh hay te tua, váy xòe giản dị hay sặc sỡ hoa màu hay shorts ngắn , … để đi những đôi giày búp bê xinh xắn với đủ màu sắc và kiểu dáng , những đôi giày buộc dây , một đôi san- dals xỏ ngón , một đôi converse màu sắc…cho dù đôi chân của mình… hm… không- được -dài –lắm.

Tôi nhớ có một lần đọc trên báo “ Người đẹp” . Một người có bút danh là Tuấn Mania có viết đại ý rằng anh ấy thích những cô nàng mang giày bệt và anh ấy nói “ Tôi gọi đó là một cô nàng vững vàng, bởi hai gót chân họ đều chạm đất nhưng không mất đi sự thơ mộng đáng yêu của người phụ nữ. Họ là những cô nàng đến trong cuộc đời tôi và đứng vững trong đó ’’.
Và với tôi, tôi ý thức được cái đẹp nhưng quan niệm cái đẹp của tôi lại khác, tôi đẹp nhất khi tôi thấy tự tin nhất, vây thôi.

 

Vì tôi vẫn còn thích chiều chuộng bản thân và thích đứng vững trên đôi chân của mình, tôi vẫn thích hẹn hò và đi cạnh một chàng trai với đôi giày bệt cho dù trông tôi không quyến rũ và đôi chân vẫn không dài lắm. Các cô gái đi dép cao có thể cần một chàng trai đi cạnh để vịn vào mỗi khi chênh vênh, nhưng con gái đi giày bệt, bạn vẫn cần ở bên cô ấy mặc dù khó nhận ra cô ấy chênh vênh lúc nào. Đi cạnh người yêu, tôi thấp hơn anh ấy mấy chục cm, hmmm cơ mà tôi không mấy quan tâm, tôi chỉ cần mình thật thoải mái khi đi bên người tôi yêu mà thôi. tôi cũng nhận ra rằng, cố làm cái gì mà mình không thích, chẳng khác nào nhai cơm sống cả. Thời trang ư? Thời trang trước tiên phải là sự thoải mái và đem lại tự tin cho người sử dụng nó. Tôi thấy mình tự tin vô cùng khi đi giày bệt – dù tôi không cao lắm! Vì là con gái mà, nếu thích em anh sẽ thích cả những gì em có, yêu cả những gì em yêu, cho dù tình yêu của em có cố chấp và hơi ngớ ngẩn. Còn với em chọn lựa một chàng trai còn khó hơn chọn một đôi giày rất nhiều, cho dù cách một tình yêu tan vỡ và một đôi giày hỏng giữa đường tương đối giống nhau , nó cũng làm em ‘’đau và không yên tâm khi có thể có người thay thế’’, anh có hiểu không?


“Em thích giày bệt vô cùng anh ạ, kiểu như con người em đơn giản thế đấy. Chưa bao giờ em thấy mình nhàm chán khi đi giày bệt, bởi khi đó, em được là chính mình!

Này anh, anh có thích những đôi giày của em không?”

 

Theo VOF

people like INLOOK.VN fanpage