Bạn đang ở đây

Đẹp = xinh + thời gian

Mục tiêu lớn cả ngàn năm nay loài người khao khát tìm câu trả lời, chính là "thời gian". Thời gian là gì? Tại sao có thời gian? Và tại sao thời gian trôi...

Thực tế là cho đến hiện nay con người mới chỉ nhận biết về thời gian, chứ không thể hiểu và làm chủ được nó. Thời gian bao trùm cả vũ trụ bao la, lên vạn vật trên Trái đất, và dĩ nhiên cuốn loài người trôi theo dòng chảy một chiều - sinh ra, lớn lên, già đi...

Mới ngày nào còn bé theo mẹ và chị đi đám cưới một cô chú nào đó, đến nơi được các bác chăm sóc vỗ về tha hồ chạy nhảy tung tăng với đám trẻ con cùng lứa cho đến lúc vô tình vấp ngã làm lấm lem bộ đồ mới mua. Chỉ ít lâu sau đó đã là một nữ sinh dịu dàng bắt đầu biết... ghét đám con trai trong lớp hay ồn ào và hống hách. Rồi yêu, và sẽ đến ngày tất bật lo đám cưới của chính mình. Một thời gian nữa, những vui, buồn, thương... thời trẻ dần lắng lại, trầm hơn, chợt khi nào đó nhớ những kỷ niệm một thời đạp xe dưới hàng cây mùa thu nơi lá vàng rơi rào rào.

Ngày trẻ giận nhau có khi vì thế mà bỏ học, đạp xe lang thang, chiều về nhà bật máy tính chát vài câu vu vơ với đứa bạn gái đang du học ở xa, hay tung một bài thật dài lên blog nhan đề "ôi một ngày... chán", hoặc rủ cô bạn hàng xóm đi... ăn quà vặt mà không hề biết rằng chỉ vài năm sau đó, thói quen tuy là vặt này có thể sẽ là nguyên nhân trực tiếp gây hiệu ứng... tăng cân.

Thế nhưng nhiều năm trôi, những thoảng giận dỗi rồi cũng đi qua, tới mức thật khó mà tìm lại được cảm giác tuy là "giận" nhưng thật đáng yêu ấy. Khi đó, tuổi mình cũng đã tăng lên, và bản thân đã chững lại nhiều rồi.

Đó là bởi, thời gian đang trôi...

Có một số không ít những quí cô âm mưu kìm hãm thời gian, nhẹ nhất bằng cách đi chụp ảnh studio (cách này đáng yêu nhưng tốn nhiều thời gian trang điểm), và tốt nhất là chăm tập thể dục (cách này rất đáng hoan nghênh vì vừa khỏe vừa giữ vẻ người trẻ trung), mạnh nhất là hàng ngày tăng cường tô nhiều loại màu lên khuôn mặt, bên khóe mắt, và sưu tầm đủ thứ kem dưỡng da (cách này đôi khi có hại kèm hệ quả trực tiếp là hao nhanh túi tiền), nhưng nặng nhất và tệ nhất lại là đi làm mỹ viện mà phần lớn để lại hậu quả ngược chiều không bao giờ quay lại được nữa.

Thế nhưng đã có ai đặt câu hỏi rằng, tại sao cứ phải lo lắng để chống lại và giấu đi vết thời gian, trong khi đáng ra thật cần và rất nên tận hưởng ngay cái thời của hiện tại, rồi vươn lên hơn nữa với chính lợi thế tuổi tác của mình.

Tuổi càng nhiều hơn đi cùng với kinh nghiệm đầy hơn, và nói chung khi bạn hiểu và rõ được tuổi thật của mình - một điều tưởng như dễ nhưng thực tế không hề đơn giản chút nào - thì chắc chắn rằng bạn sẽ tự tin hơn, hòa hợp hơn, và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Lợi thế của thời trẻ là sự hồn nhiên và nét xinh trời cho, thì ưu điểm của tuổi... hết trẻ lại là chiều sâu, sự hấp dẫn mềm mại, và những vẻ đẹp quyến rũ.

Người ta thường nói rằng, một cô gái xinh khi cô ấy còn trẻ, và một người phụ nữ đẹp khi cô ấy nhiều tuổi hơn. Sự hấp dẫn và vẻ đẹp chính là lợi thế của thời không còn trẻ, thay cho nét xinh của những ngày thiếu nữ xa xưa. Và "vẻ đẹp" chắc chắn sẽ là điểm mạnh của người phụ nữ, thay cho thời còn là một cô gái "xinh". Bởi vậy, thay vì cố công và quá đà trang điểm, thậm chí dùng đến phẫu thuật thẩm mỹ, thì tại sao bạn không dành thêm thời gian cho thể dục và biết khai thác chính lợi thế cả về tuổi tác lẫn bề dày kinh nghiệm trong cuộc sống của mình?

Tuổi tác và kinh nghiệm sẽ giúp bạn đẹp hơn, chứ không phải là xinh hơn. Chắc hẳn giờ đây bạn hiểu nhiều hơn về câu nói "không có người đàn bà xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp". Bởi vì chỉ khi là phụ nữ, bạn mới sống đủ thời gian và hiểu mình sâu hơn, từ đó biết cách giữ cho mình một vẻ đẹp bền bỉ hơn.

"Vẻ đẹp" quan trọng hơn là "nét xinh". Nếu nói một cô gái xinh, tức là mới kể đến nét mặt cô ấy. Còn khi gặp người phụ nữ đẹp, nghĩa là không chỉ khuôn mặt, dáng hình, mà còn cả nội tâm nữa. Vậy nếu bạn "đẹp", tức là bạn đã hơn hẳn lúc "xinh", và chắc chắn rằng vẻ đẹp sẽ tồn tại lâu hơn, sâu sắc hơn, và quyến rũ hơn nhiều lần nếu so với nét xinh thời còn trẻ...

đẹp

Nhiều tuổi hơn, người phụ nữ dần sử dụng thời gian hợp lý hơn khi sự chia sẻ giữa gia đình, công việc, và sở thích cá nhân được điều hòa hơn. Bạn cũng sẽ mạnh mẽ hơn theo hướng độc lập hơn đi đôi với khả năng dung hòa tốt hơn. Đôi khi và chợt lúc nào đó nhớ lại cái thời vừa túm tà áo dài trắng vừa cố chạy nhanh cho khỏi vướng vành xe, lại bảo "ừ sao ngày ấy mình còn dại nhỉ, nhưng mà hồi đó mình... xinh".

Thì bây giờ mình... đẹp. Và chắc chắn với bạn rằng, nếu bạn tự tin đi cùng thời gian và hiểu được vẻ đẹp của chính mình, thì bạn đã tự cộng thêm cho mình vô vàn điểm tốt rồi đó.

Bởi vì, xinh + thời gian = đẹp

Theo Freely

 

 

people like INLOOK.VN fanpage