Bạn đang ở đây

Điều con gái bắt buộc phải đối mặt khi nhận lời yêu

Khi bạn đã chấp nhận, chính thức bắt đầu mối quan hệ với chàng trai khác nghĩa là bạn sẽ dành trọn tình cảm của mình cho người đó và vun đắp cho tình yêu của hai người chứ không phải là tìm người để “lấp chỗ trống”…
Không đoạn tuyệt nhưng đừng nặng lòng với quá khứ

Nếu chàng không phải là mối tình đầu của bạn thì ắt hẳn phía sau trái tim bạn sẽ có những hình bóng của chàng trai khác đã bước qua. Sẽ chẳng có gì nếu bạn xếp nó vào một góc khuất mang tên kỉ niệm. Tuy nhiên, nhiều cô gái mặc dù đã yêu người mới vẫn còn nặng lòng với “kẻ xưa” và luôn nhớ nhung, hoài niệm về quá khứ – điều này không hay và không nên chút nào. Điều này khiến cho bạn không tập trung vào mối quan hệ hiện tại và đồng nghĩa với việc bạn không tôn trọng đối phương cũng như tình cảm của họ.

Điều con gái bắt buộc phải đối mặt khi nhận lời yêu 1

Khi bạn đã chấp nhận và chính thức bắt đầu mối quan hệ với chàng trai khác có nghĩa là bạn sẽ dành trọn tình cảm của mình cho người đó và vun đắp cho tình yêu của hai người chứ không phải là tìm người để “lấp chỗ trống”, để bớt cô đơn. Vậy nên, nếu bạn chưa thật sự sẵn sàng để đón nhận tình yêu mới thì hãy suy nghĩ kỹ càng trước khi gật đầu chấp nhận lời đề nghị bắt đầu mối quan hệ. 

Có nên quá thân mật khi chưa chắc chắn về đối phương?

Một trong những sai lầm tai hại mà những cô gái dễ dãi, nhẹ dạ cả tin dễ mắc phải đó là tỏ ra quá thân mật ngay trong vài lần gặp gỡ đầu tiên hoặc khi chưa hiểu rõ về đối phương. Các cô gái à, khi bạn quá dễ dãi trong cảm xúc thì lúc đấy lý trí sẽ bị đánh gục và có thể bạn sẽ không còn sáng suốt trong lựa chọn của mình.

Thực tế cho thấy, nếu bạn quá thoải mái với bản thân, thân mật với nửa kia sẽ ảnh hưởng đến khả năng phán đoán và lựa chọn của mình. Và khi trái tim bạn đã bị "trói" vào “sự thân mật” thì dù có nhận ra bản chất của đối phương chắc gì bạn đã dám từ bỏ. Thế nên, hãy cứ để tình yêu đẹp theo cách riêng của bạn, nhẹ nhàng và ngọt ngào và luôn có những giới hạn trong tình yêu.

Nên hay không chấp nhận cái “na ná” tình yêu?

Bạn nhận lời yêu vì chàng theo đuổi bạn quá nhiệt tình, vì bạn cô đơn hay đơn giản là nghĩ rằng “ừ, thì chàng cũng tốt, yêu chàng chắc cũng chẳng thiệt thòi gì”… Đây có phải là tình yêu đích thực mà bạn tìm kiếm hay chỉ là bạn nhìn thấy sự cần thiết của mối tương tác với người khác giới. Bạn lựa chọn tình yêu chẳng phải từ sự rung động với đối phương mà đơn giản là những đắn đo thiệt hơn, là cái gật đầu chấp nhận không nhiều cảm xúc.
 
Điều con gái bắt buộc phải đối mặt khi nhận lời yêu 2

“Tình yêu chỉ có một nhưng cái na ná tình yêu thì có rất nhiều” và con gái hoàn toàn chủ động tìm được tình yêu đích thực đấy chứ không phải cái na ná. Hãy lắng nghe con tim mình đừng vì bất cứ lý do gì mà phải “nhắm mắt đưa chân” khiến bạn hối hận sau này. Tình yêu đích thực sẽ không bao giờ làm bạn bị tổn thương, bị xúc phạm và trái tim bạn sẽ được sống trọn vẹn với yêu thương ấy.
 
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage