Bạn đang ở đây

Nếu “bạch mã hoàng tử” không xuất hiện trong đời em…

Nếu thực sự yêu một ai đó, liệu khi ấy trái tim còn đủ tỉnh táo để suy xét cho sự hoàn hảo hay kì vọng vào một “bạch mã hoàng tử” trong trí tưởng tượng của bạn hay không?

Nếu “bạch mã hoàng tử” không xuất hiện trong đời em…

 
Thực ra, điều đó cũng chẳng có gì là đáng sợ cả. Với nhiều người, “bạch mã hoàng tử” sẽ là những chàng trai rất tuyệt vời về ngoại hình, chu đáo về tính cách. Nhưng với em, điều đó chẳng có nghĩa lí gì nếu như người ấy không thực sự yêu em. Trong tình yêu, điều quan trọng là trái tim của người dành cho em, và những điều còn lại chỉ là chút gia vị làm tình yêu thêm màu sắc mà thôi.
 
Nếu “bạch mã hoàng tử” không xuất hiện trong đời em…
 
Em biết, cuộc sống không phải là một giấc mơ màu hồng, mà đó là một chuỗi của những khoảnh khắc buồn, vui, hỉ nộ ái ố. Mọi thứ không thế luôn lấp la lấp lánh như người ta vẫn hằng mơ tưởng. Em tin rằng, chỉ khi trải qua những khó khăn, con người ta mới trở nên trưởng thành và khi ấy tình yêu ấy mới là đích thực. Nếu “bạch mã hoàng tử” không thể vượt qua điều đó, thì liệu em có còn tin vào thứ mĩ miều gọi là tình yêu nữa hay không?
 
Nếu “bạch mã hoàng tử” không xuất hiện trong đời em… 1
 
Nếu “bạch mã hoàng tử” không xuất hiện trong đời em…
 
Vì cuộc sống vốn dĩ không công bằng, nên  em đã và đang học cách chấp nhận điều đó. Vì “bạch mã hoàng tử” vốn dĩ không nhiều, nên em cũng chẳng dám mơ ước mình sẽ nằm trong số may mắn được người để “mắt xanh” tới. Nhưng điều đó chẳng thể làm em buồn, chẳng thể làm em tự ti được đâu. Vì em tin rằng, cuộc sống là duyên số. Nếu thực sự chúng ta sinh ra là của nhau, thì đích đến cuối cùng vẫn như thế, chẳng có lí do hay điều gì có thể cấm cản được.
 
Nếu “bạch mã hoàng tử” không xuất hiện trong đời em…
 
Em vẫn tin luôn tồn tại một người nào đó ở đâu đó ngóc ngách trên thế giới này vẫn đang chờ đợi em, thực sự yêu em và xứng đáng với tình yêu của em, dù cho người đó không “long lanh lung linh” như “bạch mã hoàng tử”. Em tin vào thứ được gọi là tình yêu. Bởi nếu ta không tin vào một điều gì đó, chắc chắn điều đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra.
 
Và cho dù, nếu “bạch mã hoàng tử” có may mắn vô tình xuất hiện trong cuộc đời em và yêu em đi chăng nữa…
 
Thì điều đó, đối với em, đó hoàn toàn là chuyện bình thường và hợp lí.  Con tim luôn có lý lẽ riêng của nó mà đâu ai có thể phán quyết được. Không phải “hoàng tử” lúc nào cũng thuộc về “công chúa”, không phải mọi thứ đều “logic” như chúng ta hằng nghĩ tới, bởi lúc nào cũng luôn có một ngoại lệ nào đó xảy ra mà ta không hề để mắt đến.
 
Hạnh phúc là một sự tìm kiếm và biết nắm bắt vào thời điểm thích hợp. Nếu bạn tin vào điều gì, thì ắt sẽ xảy ra điều đó, nhất là những phép màu tình yêu tuyệt diệu của cuộc sống.
 
Bạn ạ!
 
Yêu thì cứ yêu thôi, cuộc đời tuy dài rộng thế nhưng lại quá ngắn để học cách yêu thương một người. Nếu thực sự yêu một ai đó, liệu khi ấy trái tim còn đủ tỉnh táo để suy xét cho sự hoàn hảo hay kì vọng vào một “bạch mã hoàng tử” trong trí tưởng tượng của bạn hay không?
Theo Trí Thức Trẻ

 

people like INLOOK.VN fanpage