Bạn đang ở đây

Ngán ngẩm vì có người yêu là một chàng ngoan hiền quá mức

Phải công nhận một điều, những chàng trai quá ngoan hiền không phải là một mẫu người không tốt, nhưng họ ít biết cách để tạo được hứng thú và những điều mới mẻ trong tình yêu.

Một bad-boy với lắm chiêu trò có thể hấp dẫn nàng từ ánh mắt đầu tiên, nhưng những tính cách “đặc trưng” của chàng lại kéo theo hệ quả rằng khó có cô gái nào đặt trọn niềm tin vào một tình yêu bền vững và dài lâu. Chính vì điều đó, nhiều cô nàng chọn cho mình một giải pháp an toàn hơn với những chàng trai ngoan ngoãn, hiền lành và không bị dính nghi án bad-boy. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, chưa hạnh phúc được bao lâu thì nhiều người lại than rằng người yêu quá… chán.

Chàng thiếu kinh nghiệm tình trường

Chẳng ai muốn yêu một chàng trai đa tình và lăng nhăng, muốn hôn một đôi môi đã hôn rất nhiều người cả. Nhưng những chàng thiếu kinh nghiệm trên tình trường cũng không khá khẩm hơn trong việc thu hút được các nàng dài lâu. Lúc mới bắt đầu, có thể nàng sẽ rất an tâm khi người yêu mình không biết chiêu trò gái gú và tin tưởng vào sự thủy chung tuyệt đối. Nhưng dần dà, vì chàng quá thiếu kinh nghiệm trong những lúc dỗ dành, mềm nắn rắn buông; chàng không biết chiều mình, chàng thiếu tâm lý… sẽ khiến nàng thấy nhạt, nhất là với những cô gái đã từng yêu vài lần trước đó.

Như Linh, một nữ sinh thuộc dạng nhiều người nhòm ngó, sau khi trải qua vài mối tình có ngắn có dài với vài hot-boy lại quay sang đổ “đứ đừ” ngay cậu bạn lớp trưởng thư sinh trong lớp bởi giờ Linh cũng chỉ muốn có một tình yêu bền vững, không muốn rong chơi như trước nữa. Nhưng cũng chỉ được vài lần hẹn hò, Linh bắt đầu nhàm chán với cách yêu của Tú. Lúc đầu, nàng còn thấy chàng ngố ngố đáng yêu, nhưng sau 2,3 lần đi chơi nàng nhận ra sự thiếu khéo léo, kém gallant của chàng khiến mình thấy chẳng còn gì để nói với anh chàng trước mặt. Dần dần dẫn đến mất hứng thú và không muốn tiếp tục nữa.
 

Ngán ngẩm vì có người yêu là một chàng ngoan hiền quá mức 1


Dở khóc dở cười vì nhầm giữa "lạnh lùng" và "khô khan"

Quỳnh (20t) càng ngày càng ngán ngẩm vì chàng người yêu học kĩ thuật của mình. Ngày xưa Quỳnh ngưỡng mộ vì chàng trông nam tính, lạnh lùng lại suốt ngày chỉ biết đến sách vở. Nàng chắc mẩm rằng lựa chọn chàng là sáng suốt, tuy hơi ít nói và có chút khô của con trai học kĩ thuật nhưng còn hơn khối anh hoạt ngôn. Nhưng không ngờ mức độ nhạt nhẽo của chàng lại đậm đặc đến vậy. Nhắn tin với người yêu chỉ có "uh", với "uhm" rồi những câu hỏi tối giản nhất có thể. Rồi những cuộc điện thoại hỏi thăm luôn đến cố định vào một khung giờ và cũng chỉ dừng lại ở từng đó nội dung đến nỗi Quỳnh thuộc lòng. Mỗi lần Quỳnh có ý định đi chơi xa hay muốn gây bất ngớ cho Nam thì chàng hoặc gạt phăng đi, hoặc hưởng ứng một cách thiếu nhiệt tình. Đôi khi Quỳnh thấy quá tù túng trong tình yêu nhàn nhạt của mình.

Những anh chàng này thường không biết cách để lấy lòng một cô gái, cũng như không đủ ngọt ngào, thú vị để tạo ra những bất ngờ trong tình yêu. Chàng không biết nịnh nọt, khéo miệng những lúc cần; hẹn hò chỉ loay quay những nơi nhàm chán, đi mãi đi lui; tất cả lặp đi lặp lại như công thức… Trong khi lãng mạn là một khái niệm quá xa lạ với chàng, thì cô gái nào cũng mơ mộng một chuyện tình đẹp như phim Hàn Quốc.

“Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” – dù quy luật này cũng chỉ là tương đối và không bao hàm tất cả, nhưng nếu cứ hẹn hò với một “khúc gỗ” ngày này qua tháng khác thì ai mà thích cho được?" - Quỳnh thở dài
 

Ngán ngẩm vì có người yêu là một chàng ngoan hiền quá mức 2


Khổ vì phải... "dẫn lối đưa đường"

Khi yêu một anh chàng quá nhát gan thì lẽ dĩ nhiên, người bắt buộc phải chủ động trong mối quan hệ này sẽ là phái nữ. Một vài lần thì cũng chẳng sao, con gái cũng không thể thụ động mãi được, nhưng nếu đến ngay cả ôm hôn con gái lại là người khởi xướng thì liệu có quá lắm không? Lúc đó, con gái vô tình trở thành những người thiếu ý tứ và quá bạo dạn, còn con trai lại là những chàng mắc bệnh nhát mãn tính.

“Mắt người yêu cũng không dám nhìn thẳng; nói năng thì câu được câu mất; muốn rủ đi chơi thì cũng phải quyết tâm cả tuần mới dám nhấc máy gọi điện; đi café có nói thế nào cũng không ngồi cạnh nhau, đã thế nói năng cũng linh ta linh tinh chắc vì hồi hộp quá; đi ngoài đường người ta có đôi có cặp nắm tay vui vẻ còn mình thì đến một cái chạm người cũng chẳng dám ho he” – Hà kể về một chàng từng theo đuổi mình mà không nhịn nổi cười. “Chẳng ai phủ nhận là chàng yêu mình thật long, nhưng cứ nhát thế thì con gái cứ phải chủ động mãi à?”

Cái gì các nàng cũng phải chủ động để thúc đẩy mối quan hệ sẽ sớm khiến nàng nản chí. Cô gái nào cũng sẽ thích được nuông chiều và được tấn công hơn là một người đi dẫn lối đưa đường.

Ngoan hiền đến… nhu nhược

Hẹn hò với một chàng quá ngoan ngoãn hiền lành khiến bạn có cảm giác như bạn đang yêu một đứa trẻ quá vâng lời. Là con trai mà không dám đi về sau 10 rưỡi tối, dù có đang hẹn hò ở đâu, phải bỏ dở giữa chừng thì cũng đưa bạn gái về nhà đúng 10 giờ. 23 tuổi nhưng đi đâu ra ngoại thành Cường cũng phải xin phép bố mẹ và chỉ đi khi có sự đồng ý. Việc lớn việc nhỏ gì cũng đều thông qua và răm rắp nghe lời mẹ, không tự quyết được dẫu là việc nhỏ nhất, đến nỗi Dung – bạn gái chàng cảm thấy chàng không có chính kiến và quá nhu nhược. Đó là lý do Dung không thể tiếp tục lâu dài được với Cường.

Không chỉ với người thân, mà có những chàng còn răm rắp nghe lời người yêu, coi người yêu là tất cả, nói gì cũng nghe và bảo gì cũng làm như cung phụng.

Vẫn biết một chàng trai lễ phép, ngoan ngoãn, biết trên biết dưới, không đam mê cờ bạc rượu chè và vướng vào tệ nạn xã hội là một điều rất đáng quý. Thế nhưng, thiết nghĩ, là đàn ông con trai thì cũng cần có chút bản lĩnh và mạnh mẽ, như thế mới làm chỗ dựa cho con gái được. Việc không bao giờ mang đến cảm giác lý thú, lạ lẫm, thậm chí là cả tin tưởng của các chàng là nguyên nhân khiến nàng bỏ cuộc.
 

Ngán ngẩm vì có người yêu là một chàng ngoan hiền quá mức 3
 

Tạm kết

Bạn thấy đấy, không có ai là hoàn hảo cả, tìm được một mẫu người lý tưởng để trao trọn tình yêu là một điều rất khó. Không phải bạn đòi hỏi, đứng núi này trông núi nọ, nhưng con gái cũng có quyền được “chọn mặt gửi vàng” để kiếm tìm một người bạn trai thích hợp.

Những chàng trai quá ngoan hiền không phải là một mẫu người không tốt, nhưng họ ít biết cách để tạo được hứng thú và những điều mới mẻ trong tình yêu. Lúc đó, cho dù con gái có cố gắng đến đâu thì cũng khó có thể vực được sức hấp dẫn của chàng lên. Mặc dù có thể họ rất yêu nhưng những biểu hiện của chàng khiến cô gái không cảm nhận được hoặc thấy không đủ, nên cũng chẳng thể dài lâu. Thế nên, trước khi nghĩ các cô gái bây giờ khó chiều, và yêu cầu quá nhiều thứ, thì các chàng trước hết hãy cố gắng để trở thành một bầu trời mà ai cũng mơ ước, nhé!

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage