Bạn đang ở đây

Những điều vô tình giết chết tình yêu.

Sự can thiệp quá mức đến cuộc sống riêng tư hay những hành xử không khéo của con gái sẽ dẫn đến thất bại trong tình yêu.

Nên biết tự kiềm chế

Những điều vô tình giết chết tình yêu.
 

Yêu là khúc dạo đầu của hôn nhân nhưng chưa phải là hôn nhân. Các cô gái khi yêu nên hết sức tự kiềm chế, nhất là khi tình cảm lên cao trào cũng phải giữ mình, đừng buông thả theo dục vọng thấp hèn.

Đừng can thiệp vào quyền tự do của người yêu

Khi yêu nhau, hai trái tim cùng một nhịp đập, tình cảm cùng hòa hợp, hướng tới một đích chung. Khi đã yêu nhau chân thành thì có thể nói "tuy hai mà là một", nhưng dẫu sao mỗi người đều có sự độc lập của mình. Đừng coi người yêu là của riêng mình, tước đoạt quyền tự do đi lại, giao tiếp, quyền tham gia hoạt động xã hội của người mình yêu. Có bạn gái khi không ngăn cản được người yêu thì ghen tức, gây chuyện, cãi vã nhau, ảnh hưởng đến tình cảm.

Kiểm soát chàng quá mức

Những điều vô tình giết chết tình yêu.
 

Hầu hết các nàng đều có tâm lý kiểm soát người mình yêu và cho rằng đó là cách thể hiện sự quan tâm của mình đến chàng. Tất cả “đường đi nước bước” của đối phương các nàng đều muốn nắm trong lòng bàn tay. Vận dụng tất cả các mối quan hệ từ bạn bè đến các bậc phụ huynh… để nắm được mọi sinh hoạt của chàng.

Những cuộc điện thoại, sms… với những câu hỏi đều như vắt chanh “anh đang ở đâu, làm gì, với ai…?”. Đôi khi, điều này vượt quá giới hạn chịu đựng của các chàng trai, khiến họ cảm thấy chán nản, mệt mỏi.

Yêu nhau không có nghĩa là từng phút từng giờ chàng phải hướng về bạn. Hãy để các chàng trai có những góc không gian của riêng mình. Quan tâm đến người yêu là tốt nhưng đừng biến nó thành áp lực, khiến các chàng trai có cảm giác “nghẹt thở” trong chính tình yêu của mình.

Thay đổi tính cách chàng bằng mọi cách

Chắc hẳn các chàng trai của chúng ta, không thể tránh được một số “tật xấu”. Hoặc đơn giản đó là những nét tính cách mà các nàng không hề ưa. Và con gái chúng mình thường tìm mọi cách để thay đổi chúng theo hướng tích cực hơn.

Thật ra, điều này không có gì là sai nếu đích đến của các nàng không phải sự hoàn hảo. Bởi bạn có thể làm thay đổi một số thói quen của chàng nhưng có những thứ thuộc về tính cách - các nàng khó lòng có thể thay đổi được.

Vậy nên, thay vì cố gắng thay đổi tính cách của chàng, bạn hãy cố gắng thích ứng với điều đó càng sớm càng tốt.
Nói như thế, không có nghĩa là bạn “bỏ mặc” các tính xấu của chàng. Con gái hãy dùng sự tinh tế, khéo léo của mình để góp ý, đôi khi là răn đe để các chàng có thể khắc phục từ từ những nhược điểm của mình.

So sánh chàng với người khác

Những điều vô tình giết chết tình yêu.
 

Con gái thường có thói quen so sánh “một nửa” với các chàng trai khác. Bạn không ngừng ví von về ngoại hình, tính cách, gia đình… của đối phương với những chàng trai khác mà bạn gặp, quen biết.

Và sau khi so sánh, các nàng thường rút ra kết luận nửa kia của mình là người thua cuộc mà không biết rằng nó “đánh “vào lòng tự trọng, cái tôi của các chàng trai.

Dù là cố ý hay vô ý thì đây cũng là một điều các nàng nên tránh bởi các chàng trai cực kì “dị ứng”, ngán ngẩm với thói quen này. Mọi sự so sánh đều khập khiễng, bởi mỗi người có những hoàn cảnh, tính cách… khác nhau. Thay vì so sánh chàng với người này, người kia bạn hãy giúp chàng phát huy những thế mạnh để luôn cảm thấy tự hào về chàng.

Khiến chàng bẽ mặt trước mặt bạn bè

Điều tối kị mà con gái tuyệt đối nên tránh là làm bạn trai xấu hổ trước mặt bạn bè. Bất kì chàng trai nào cũng khó chấp nhận việc bị bạn gái của mình làm bẽ mặt trước “bàn dân thiên hạ”.

Nhiều khi giận quá, hoặc muốn “trả thù” chàng mà con gái không ngần ngại đấu khẩu, cãi nhem nhẻm thậm chí ra lệnh cho chàng… nơi đông người. Hoặc nhiều khi, trong những cuộc tụ tập bạn bè bầu không khí vui vẻ náo nhiệt bị phá hỏng bời các nàng trưng bộ mặt lạnh tanh, bí xị vì… dỗi chàng. Kiểu giận hờn không đúng lúc, đúng chỗ này chỉ làm chàng khó xử và thêm xấu hổ.

Không thể tránh khỏi những tình huống khiến bạn giận dỗi, trở thành “sư tử” và muốn phản ứng lại. Nhưng giữa chỗ đông người thì bạn nên kiềm chế lại để “đẹp mặt” các chàng trai. Những bực tức, khó chịu hãy tế nhị chọn thời điểm, không gian phù hợp để “xả” hết lên đầu chàng sau.

 Ở lại quá lâu tại nhà bạn trai

Những điều vô tình giết chết tình yêu.
 

Có một số cô gái khi yêu, do ảnh hưởng của những quan niệm sai trái, tưởng lầm bạn trai đã gần như là chồng rồi nên sống với bạn trai như vợ chồng, coi nhà bạn trai như nhà riêng của đôi vợ chồng. Kết quả là mang thai trước khi kết hôn. Hậu quả thật tai hại !

Lẫn lộn thực chất bên trong và màu mè bên ngoài, đừng ham chuộng hư danh

Các cô gái khi chọn bạn đời cho mình không nên chỉ chú ý đến thân thể, chức vụ, địa vị, học hàm học vị... nói chung là những giá trị bên ngoài của đối tượng mà không hề nghĩ đến chuyện đó là người tốt hay xấu, đạo đức tư cách ra sao, có thể cùng mình xây đắp hạnh phúc dài lâu được không. Tóm lại là chỉ nhìn vào lợi ích trước mắt, bỏ qua lợi ích căn bản, lâu dài. Thậm chí đến khi đối phương từ chối hôn nhân cũng cố níu kéo. Cơ sở hôn nhân như thế sẽ không thể vững bền.

Lợi dụng tình yêu

Những điều vô tình giết chết tình yêu.
 

Một số cô gái khi thấy bạn trai có tiền thì tìm cách đòi hỏi để bạn trai chi tiêu cho mình, thậm chí còn sử dụng chi dùng cho gia đình mình. Có một số người khác khi may mắn gặp được người bạn trai có một địa vị xã hội nào đó hoặc cha mẹ bạn trai có chức quyền thì nhờ vả xin việc này việc nọ cho bản thân và gia đình mình. Những việc làm như vậy hoàn toàn không nên.

people like INLOOK.VN fanpage