Bạn đang ở đây

Nữ sinh phát hoảng vì "bị" tỏ tình chốn công cộng

Nhân vật nữ chính trong màn tỏ tình hoành tráng chia sẻ rằng cảm thấy khó xử hơn là hạnh phúc.

Con gái vốn thích những điều tế nhị, nhẹ nhàng. Đặc biệt là trong tình yêu, con gái thường thích được bày tỏ tình cảm một cách chân thành hơn một màn “bày binh bố trận” quá phô trương. Bởi tình cảm chân thành mới là điều quan trọng để tiến tới tình yêu.

Thế nên, khi một cô gái bỗng nhiên trở thành nhân vật chính trong màn tỏ tình hoành tráng vào ngày đẹp trời thường không biết phải khóc hay cười, nhận lời không được mà từ chối cũng chả xong…

Nữ sinh phát hoảng vì bị tỏ tình chốn công cộng
Những màn tỏ tình “sến sụa” đôi khi còn gây cho các bạn gái tâm lí hoảng sợ khi… được tỏ tình (Ảnh minh hoạ, nguồn Facebook)

Q.Trang (ĐH NN) kể rằng mình đã từng ở trong một tình huống như thế. Khi cô mới chân ướt chân ráo bước vào đại học, do ngoại hình xinh xắn nên Trang đã lọt vào “mắt xanh” của anh chàng công tử Hà thành Q.Hùng.

Từ khi gặp Trang, Hùng dùng đủ mọi chiêu trò tấn công mà Trang vẫn không mềm lòng. Vậy là, Hùng đã tổ chức một màn tỏ tình ngay trước toàn thể sinh viên trong trường, làm cô dở khóc dở mếu với các bạn.

Tan học, Trang vừa bước xuống sân trường đã thấy Hùng bày bình bố trận cùng tấm băng rôn to đùng với dòng chữ “Trang, anh yêu em” trước sự hú hét của vô số bạn bè trong trường.
 
Mọi con mắt đổ dồn về phía Trang. Quá bất ngờ, cô chỉ biết đứng chết trân một chỗ. Chưa kịp cho cô định thần Hùng đã bước tới quỳ trước mặt cô: “Đồng ý làm bạn gái anh nhé?”.

Bất ngờ và xấu hổ Trang đỏ hết mặt mũi lắp bắp không lên câu thì bạn bè lại được thể hú hét rồi đua nhau hô “Đồng ý đi, đồng ý đi!”. Thực lòng cô không có tình cảm gì với Hùng, nhưng mọi ánh mắt cứ đổ dồn lên người cô nên không tiện từ chối. Sau cùng Trang chỉ nói được câu “Cho tớ thời gian suy nghĩ”, nhưng Hùng không buông tha, vẫn nhất đòi câu trả lời ngay lúc ấy.

Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của 2 cô bạn thân, khó khăn lắm Trang thoát ra khỏi vòng vây của Hùng.

“Nghĩ lại vẫn thấy sợ, lúc đấy mình chỉ ước cố lỗ nào để chui xuống vì xấu hổ. Mình cảm tưởng mọi ánh mắt trêu cợt đều đổ dồn lên người mình. Những ngày sau đó mình đi học lúc nào cũng bị các bạn trong trường chỉ chỏ, ngượng tái hết mặt”, Q.Trang chia sẻ.

Bị tỏ tình giữa chốn công cộng gây khó xử cho con gái (Ảnh minh hoạ, nguồn Youtube)
Bị tỏ tình giữa chốn công cộng gây khó xử cho con gái (Ảnh minh hoạ, nguồn Youtube)

Đồng cảnh ngộ, H.Nga (ĐH ĐN) cũng ở vào tình huống “tiến thoái lưỡng nan” với chàng gấu bông đến nhảy nhót trước mặt cô để tỏ tình. Vốn là người sống thực tế, Nga vẫn thường cảm thấy “nổi da gà” với mấy màn tình cảm hoang tưởng trên phim. Thế nhưng, vào một ngày chính cô lại trở thành nhân vật chính như trong phim ngay trên… sân ga.

Trong một lần đi tàu về quê, Nga vừa ra khỏi khi soát vé thì có một “chàng gấu bông” ông bó hoa hồng đỏ tiến đến trao cô rồi nhảy nhót với tấm biển “I love you”. Thấy hài hước, mọi người trên sân ga bu lại xem làm cô mếu máo chẳng nói lên câu.

Được khán giả cổ vũ, chàng gấu bông càng được thể nhảy nhót vòng tay trái tim đủ kiểu, hết nhảy lại quỳ giơ tấm biển trước mặt Nga. Cuối cùng mấy chú bảo vệ phải đến dẹp thì chàng ta mới chịu thôi, Nga thừa dịp “tháo chạy” vì quá hãi, chẳng cần biết xem đó là ai.

“Tỏ tình cái kiểu này thì thật là quá đáng, nửa đùa nửa thật cuối cùng chỉ có mình là muối mặt với mọi người”, Nga bộc bạch.

Chia sẻ suy nghĩ về tình huống khó xử này, bạn Phạm Lập (HV Ngoại giao) nói: “Con gái ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi được một ai đó dành tình cảm, nhưng việc nhận được lời tỏ tình theo kiểu phô trương, ồn ào như thế này thì mình cảm thấy hơi lố bịch và ngại ngùng với mọi người xung quanh. Tình cảm nên đến nhẹ nhàng thì vẫn tốt hơn”.

“Mình thấy rằng những đôi yêu nhau tỏ tình ầm ĩ thường không bền. Tình yêu không cần phô trương, chỉ cần hai người hiểu và hoà hợp với nhau là đủ. Mà càng nhiều người xen vào một cuộc tình, càng lắm thị phi”, bạn Bình Minh, 24 tuổi chia sẻ.

Theo Dân Trí
people like INLOOK.VN fanpage