Bạn đang ở đây

Phản hồi bất ngờ từ con cái cặp tình nhân 90 tuổi

Ông Mười Út chưa từng mang lễ vật cùng cụ Vinh nắm tay đi đến nhà thờ. Ngoài ra, ông Mười Út cũng chưa từng ngỏ ý cũng như đến chính quyền xã Phú Phụng đăng ký kết hôn với cụ Vinh", anh Tâm con trai ông Mười Út khẳng định.
> “Mắc mưa” 
Bi kịch mẹ giết con vì tin lời thầy bói
> Gái “men” là “sành”?
Dư luận tỉnh Bến Tre vẫn đang xôn xao về vụ cụ bà Bùi Thị Vinh (thường gọi Mụ Bảy, ấp Chợ) và cụ ông Hà Văn Tới (tên thường gọi là ông Mười Út, ấp Phụng Đức B, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) yêu nhau và quyết định đi đến kết hôn với nhau.
 
Tuy nhiên theo nguồn tin riêng của Phunutoday, thì người nhà ông Mười Út khẳng định: Không có chuyện cụ ông Mười Út và cụ bà Mụ Bảy kết hôn với nhau, tất cả chỉ do phía cụ Vinh nói. Chúng tôi đã có cuộc tìm hiểu xoay quanh vấn đề này…
 
Người nhà ngăn cản cụ Vinh tiếp xúc với người ngoài
Ngày 9/4, lần thứ hai chúng tôi vượt hơn 60 cây số từ thành phố Bến Tre trở lại ấp Chợ (xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách) để tìm cụ Vinh, nhưng vẫn giống như lần trước: Người nhà cụ Vinh không cho cụ tiếp xúc với người ngoài.

Cụ Vinh: Tui chỉ mong muốn có được người bạn để chia sẻ
với nhau những tháng ngày còn lại.

 
Thấy cổng rào đã khóa kín, nhưng cửa trước nhà vẫn mở, chúng tôi định cất tiếng gọi, thì một người phụ nữ từ đâu đi lại nói: “Chú đừng gặp cụ Vinh nữa, hổm rày bả mệt mỏi lắm rồi…”.
 
Người phụ nữ này xưng tên thường gọi là chị Ba (kêu theo thứ trong gia đình) và đang được người nhà cụ Vinh nhờ chăm nom cụ giúp, vì con cái cụ Vinh đều bận việc gia đình riêng.
 
Chị Ba cho biết, mấy ngày qua, rất nhiều cơ quan báo chí đến quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn cụ Vinh, làm cụ bị phiền hà suốt ngày, giờ cụ không muốn gặp ai nữa.

Nhà thờ Phú Phụng – nơi anh Tâm cho rằng cha mình chưa từng
đến đây làm lễ kết hôn với cụ Vinh.

 
Con gái nuôi của cụ Vinh tên là Linh cho biết: “Cụ đang cảm thấy rất xấu hổ, thậm chí cụ còn ra nhà thờ xin rửa tội và đòi tự tử (!?)”.
 
Tuy nhiên, theo lời chú Tư Ánh (một người hàng xóm ở đối diện nhà cụ Vinh) thì mấy hôm trước, có đài truyền hình đến quay phim và cụ Vinh đã trả lời rất xúc động.
 
Cụ trả lời với nhà đài: “Tui có 4-5 đứa con, nhưng tất cả đều có gia đình và ở riêng. Hiện nay, tui chỉ sống có một mình, những khi đau yếu, bệnh tật còn không có ai biết nữa, thì nói gì đến chăm sóc.
 
Chính vì vậy, tui chỉ mong muốn có được người bạn để hủ hỉ và chia sẽ với nhau những tháng ngày còn lại”. Chú Tư Ánh thuật lại lời cụ Vinh.
 
Ông Mười Út chưa từng có ý định kết hôn với cụ Vinh?
Khác hẳn với người nhà cụ Vinh, những người con của ông Mười Út đã tiếp đón chúng tôi khá niềm nở.

Ngôi nhà ông Mười út đang sống cùng với các con trong gia đình.
 
Anh Hà Minh Tâm – tự xưng là con trai út của ông Mười Út (hiện là Giám đốc một công ty chuyên về xuất nhập khẩu ở thành phố Hồ Chí Minh) - mở đâu câu chuyện với chúng tôi bằng lời khẳng định: “Anh cứ mở ghi âm thoải mái, tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn với những lời nói của mình”.
 
Anh Tâm cho biết, gia đình anh đang rất bức xúc vì mấy ngày qua nhiều tờ báo đưa tin cho rằng, cha anh và cụ Vinh đã đến nhà thờ Phú Phụng nhờ cha xứ làm phép kết hôn.
 
Anh Tâm khẳng định, ông Mười Út chưa từng mang lễ vật cùng cụ Vinh nắm tay đi đến nhà thờ. Ngoài ra, ông Mười Út cũng chưa từng ngỏ ý cũng như đến chính quyền xã Phú Phụng đăng ký kết hôn với cụ Vinh.
 
Anh Tâm cho biết, trước đó ông Mười Út chỉ có nói với cụ Vinh rằng: “Tôi với bà ai cũng già rồi, chỉ nên làm bạn để tâm sự, chia sẽ cùng nhau, chứ đâu cần cưới hỏi gì”. Theo lời anh Tâm, sau đó cha xứ ở nhà thờ Phú Phụng cũng khuyên cụ Vinh như thế.
 
“Chúng tôi không hề ngăn cản họ làm bạn tâm sự với nhau. Tuy nhiên, cả hai người đều đã quá lớn tuổi thì tổ chức kết hôn để làm gì. Nhưng cụ Vinh cứ một mực đòi ra UBND xã để đăng ký kết hôn, theo tôi, cần xem lại cụ Vinh có vấn đề về tâm lý hay không”, anh Tâm nói.
 
Theo anh Tâm, vụ việc này còn làm cho uy tín của gia đình anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cứ khoảng vài bữa, cụ Vinh lại thuê xe ôm đến nhà ông Mười Út.

Ngôi nhà mồ của vợ ông Mười Út được anh Tâm cho là tốn mấy trăm triệu để xây cất.
 
Khi mọi người xung quanh hỏi đi đâu thì cụ Vinh trả lời: Tôi đến nhà chồng tôi. “Mấy đứa nhỏ trong nhà đi học, thường xuyên bị bạn bè chọc ghẹo: “Ê, mày có bà nội mới hả?”, còn anh em trong gia đình tôi gặp ai cũng bị hỏi móc méo: Má mới của mày đâu rồi”. Anh Tâm cho biết.
 
Liên quan đến việc người nhà cụ Vinh cho rằng ông Mười Út đến với mẹ mình chỉ vì dòm ngó của cải, anh Tâm nói: “Tôi có mấy cái nhà ở Sài Gòn, tiền lương mỗi tháng mấy chục triệu, tôi nuôi cả gia đình còn được, chẳng lẽ gia đình tôi lại đi dòm ngó của cải của cụ Vinh” (theo gia đình cụ Vinh, hiện cụ còn số tiền gửi ngân hàng hơn 100 triệu đồng từ giá trị đền bù đất đai khi làm cầu Phú Phụng).
 
Để minh chứng cho những lời mình nói, anh Tâm chỉ tay về ngôi nhà mồ trước nhà và nói tiếp: “Nhà mồ của mẹ tôi trị giá mấy trăm triệu, mà tôi còn cất được, chẳng lẽ không có tiền nuôi ba tôi”…
 
Chúng tôi khẩn khoản xin anh Tâm cho được tiếp cụ Mười Út để kiểm tra tính chân thực của lời anh nói nhưng anh Tâm nhất định không chịu.
 
Theo Phunutoday
people like INLOOK.VN fanpage