Bạn đang ở đây

Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản?

Bài viết của Trần Quang Huy gây sóng dư luận và chưa có hồi kết...

Gái châm ngòi, trai phản pháo

Từng một thời chấn động cư dân mạng, Michiyo Phạm Ngà nổi tiếng sau phát ngôn gây sốc: “Trai Việt, người thì lười làm, ở nhà ăn bám, người thì không lo làm ăn, tối ngày rượu chè cờ bạc, sống bám váy đàn bà, có người sống dựa vào vợ, người thì giàu có, nhưng lại nay em này mai em khác, bỏ vợ bỏ con, người đẹp trai thì bất tài vô dụng, người xấu xí giàu có nhưng lại khinh người… có tiền nhìn phụ nữ ai ai cũng là trò chơi của họ”. Cũng như hàng loạt scandal khác, bài phỏng vấn từ tháng 07/2012 cũng dần dần lãng quên bởi sự tàn nhẫn của thời gian để nhường chỗ cho những thị phi ồn ào khác.

Michiyo Phạm Ngà

Cứ ngỡ sẽ chìm sâu vào lãng quên, ấy vậy mà gần đây cộng đồng truyền tay nhau bài viết với tựa đề: “Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản!”. Đại ý cũng chỉ là đáp trả lại bài viết bằng cách chê ngược lại phụ nữ Việt từ ngoại hình đến tính cách, và “khoản” không thể thiếu là “chuyện ấy”. Để rồi tác giả Trần Quang Huy kết luận: “Nói tóm lại, trong cảm nhận của tôi, phụ nữ Tây tốt hơn phụ nữ Việt rất nhiều… Thực ra, nồi nào thì úp vung ấy. Cũng chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính khí khó chịu của phụ nữ Việt. Chứ đàn ông Tây mà nhìn thấu bản chất của chị em Việt Nam, chắc họ cũng chạy mất dép!”

Ảnh minh họa được sử dụng trong bài: "Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản!"

Điểm chung thấy rõ nhất giữa 2 bài viết trên là đều nhận rất nhiều “búa rìu” dư luận, bởi so sánh cá thể với nhau đã thấy khập khiễng, huống hồ gì là so sánh giữa con người ở 2 đất nước khác nhau. “Trai Nhật có những điểm tốt của trai Nhật, trai Việt có những điểm tốt của trai Việt. Sao có thể lấy điểm tốt của trai Nhật đi so sánh với mặt xấu của trai Việt? Như vậy thì thiệt thòi quá! Mà trai ở đâu cũng dăm bảy loại cả, không thể quy chụp như thế”, Quang Nhã (34 tuổi, nhân viên kinh doanh, Tp.HCM) bình luận khi đọc bài phỏng vấn chê trai Việt của Michiyo Phạm Ngà.

“Mình tình cờ đọc được bài viết: “Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản!”. Cảm xúc đầu tiên có thể nói, đó là 4 từ: cực kì bức xúc! Vì bài viết có những quan điểm mang tính chất “đánh đồng” và vô căn cứ của tác giả về phụ nữ Việt. Mình không nói tất cả những người phụ nữ Việt Nam hoàn hảo hay tốt hơn hẳn phụ nữ quốc gia khác vì mỗi người, mỗi dân tộc, quốc gia đều có những thế mạnh riêng và mang đậm bản sắc của quốc gia, dân tộc ấy”, Ánh Dung (26 tuổi, hướng dẫn viên du lịch, Hà Nội) chia sẻ.

Rồng rắn cưới Tây

Bẽ bàng thay, người chê trai Việt kém sex lại từng yêu phải… gay Việt, thậm chí cô còn không biết người yêu mình đồng tính và chỉ muốn lợi dụng tiền bạc cũng như danh tiếng của cô mà thôi. Còn tác giả bài viết “Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản!” cũng mạnh miệng: “Thực ra, nồi nào thì úp vung ấy. Cũng chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính khí khó chịu của phụ nữ Việt”. Thế nhưng, anh lại không làm theo lời nói của mình mà nhẹ nhàng thừa nhận: “Bạn gái hiện tại của tôi cũng là người Mỹ. Ở bên cô ấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều so với bạn gái người Việt trước đây của tôi”.

Michiyo và bạn trai gay Kevin Tuấn Hùng

Tình trạng lấy chồng/vợ Tây không còn hiếm nữa, thậm chí còn trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nói đâu chi xa xôi, vài năm trở lại đây, hàng loạt sao Việt đã quyết định “trao thân gửi phận” cho các chàng trai Tây: ca sĩ Hồng Nhung với chồng quốc tịch Mỹ, Phi Thanh Vân từng sống mấy năm với ông xã người Pháp, Đoan Trang kết hôn cùng chàng rể Thụy Điển và bà bầu Thúy Vinh tổ chức đám cưới với doanh nhân người Singapore…

Ca sĩ Đoan Trang lên xe hoa với trai Tây

Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản?

Ảnh minh họa

Không biết những lời chê bai đó đúng sai phải trái ra sao nhưng chắc không ít đàn ông và phụ nữ Việt phải “soi gương” nhìn lại mình. Có vẻ như cuộc chiến giữa trai Việt và gái Việt vẫn chưa thể có hồi kết (và cũng chưa thể có câu trả lời thỏa đáng), nhưng so sánh nhằm hạ thấp “người nhà” trong các bài viết trên giúp 2 giới nhận ra khuyết điểm để cải thiện bản thân thì ít mà khiến danh sách người Việt đổ xô đi lấy chồng/vợ Tây thì ngày càng nhiều. 

Theo Mốt & Cuộc sống

 

people like INLOOK.VN fanpage